Ông Trump trả lời phỏng vấn sau cả tháng yên lặng

Sự kiện

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích các chính sách của ông Biden và nói về khả năng tiếp tục tham gia tranh cử tổng thống trong tương lai.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích các chính sách của ông Biden và nói về khả năng tiếp tục tham gia tranh cử tổng thống trong tương lai.
(PLO)- Trả lời phỏng vấn, ông Trump cho rằng Twitter đã trở nên nhàm chán, chỉ trích Tổng thống Biden và nói về khả năng tiếp tục tranh cử vào năm 2024.

Bản tin liên quan

Sau hơn một tháng im lặng, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng bày tỏ quan điểm về một loạt vấn đề, bao gồm khả năng tranh cử tổng thống vào năm 2024 và suy nghĩ của ông về lệnh cấm của mạng xã hội Twitter.

Trong đoạn trả lời phỏng vấn đài truyền hình Newsmax TV phát tối 17-2, ông Trump chia sẻ bản thân ông muốn được "yên tĩnh một chút" sau khi rời Nhà Trắng.

"Tôi thực sự muốn được yên tĩnh một chút. Thành thật mà nói không phải là yên lặng hoàn toàn, nhưng tôi muốn được yên tĩnh, một chút thôi" - ông Trump nói với người dẫn chương trình Greg Kelly.


Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích các chính sách của ông Biden và nói về khả năng tiếp tục tham gia tranh cử tổng thống trong tương lai. Ảnh: SPUTNIK

Ông Trump không hối tiếc khi bị Twitter khóa tài khoản

Hồi tháng 1, Twitter, Facebook, Instagram và Youtube đều lần lượt chặn tài khoản của ông Trump trên các nền tảng mạng xã hội của mình sau cuộc bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6-1. Hàng nghìn người ủng hộ ông Trump đã xông vào Tòa nhà Quốc hội để ngăn các nghị sĩ chứng nhận chiến thắng của ứng viên Dân chủ Joe Biden.

Cựu Tổng thống Trump dường như không hối tiếc trước lệnh cấm của Twitter. Ông chỉ trích nền tảng này cố tình kiểm duyệt "mọi thứ ông phát biểu", đồng thời nói thêm rằng "hàng triệu người" đang rời bỏ Twitter vì mạng xã hội này đã trở nên "rất nhàm chán".

"Tôi thực sự bị quấy rối trên Twitter. Họ đã cắm đủ loại cờ, tôi đoán họ gọi như vậy. Họ gắn cờ hầu hết mọi thứ nội dung bạn thấy, mọi thứ tôi đăng lên đều bị gắn cờ. Thật đáng hổ thẹn” - ông Trump nói thêm.

"Nó trở nên rất nhàm chán. Người dân Mỹ đã không còn muốn quay lại Twitter nữa" - cựu Tổng thống Mỹ kết luận.


Cựu Tổng thống Donald Trump gọi Twitter "nhàm chán" trong cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình Newsmax TV. Ảnh: TWITTER

Ông Trump đã có một lịch sử lâu dài và mối quan hệ phức tạp với Twitter. Twitter đã bắt đầu hạn chế một số bài đăng của ông Trump sau khi ông vi phạm các quy tắc của nền tảng này, dẫn đến sự chỉ trích từ ông và những người ủng hộ đảng Cộng hòa. 

Chính quyền cựu Tổng thống Trump còn cáo buộc Twitter (và cả Facebook) đã có những hành vi không công bằng nhắm vào các dòng tweet của ông và những người ủng hộ ông trong chiến dịch bầu cử năm 2020, theo hãng tin Sputnik.

Ngay cả trước cuộc bầu cử, ông Trump và các đồng minh đều bày tỏ sự tức giận trước Twitter vì đã chặn việc chia sẻ câu chuyện của tờ New York Post về hành vi sai trái của ông Biden và con trai ông trong vấn đề liên quan đến Trung Quốc.


Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: REUTERS

Ông Trump ném đá tuyên bố của Tổng thống Biden về vaccine ngừa COVID-19

Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn Newsmax TV, ông Trump chỉ trích Tổng thống Biden về những tuyên bố gần đây của ông liên quan đến vaccine ngừa COVID-19. Ông Trump ám chỉ ông Biden đã sai lầm khi cho rằng việc phân phối vaccine đã không được tiến hành tốt khi ông nhậm chức vào hôm 20-1. 

Cựu Tổng thống Trump nói rằng ông Biden "hoặc đang không nói sự thật, hoặc ông ấy mất trí rồi", khẳng định thêm rằng chính quyền của ông trước đó đã thực sự cung cấp vaccine cho người dân và tin rằng chính ông Biden đã nhận mũi tiêm đầu tiên "rất lâu trước khi" nhậm chức.

Tổng thống Biden được tiêm vaccine ngừa COVID-19 vào ngày 21-1, chỉ một ngày sau khi ông nhậm chức.

Trước đó, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đã phê duyệt vaccine do tập đoàn dược phẩm Mỹ Pfizer kết hợp sản xuất cùng công ty công nghệ sinh học Đức BioNTech vào ngày 11-12, khi ông Trump vẫn còn tại nhiệm.

Ngoài ra, ông Trump cũng chỉ trích việc Tổng thống Biden muốn nối lại thỏa thuận hạt nhân với Iran, gọi đó là một "thảm họa” và là một “sự ô nhục”,  Sputnik cho biết.


Cựu Tổng thống Donald Trump nói về khả năng tiếp tục tranh cử tổng thống năm 2024 trong cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình Newsmax TV. Ảnh: TWITTER

Ông Trump gợi ý về khả năng tham gia tranh cử tổng thống năm 2024

Dù không nói chính xác rằng liệu ông có tham gia một cuộc tranh cử tổng thống khác hay không song cựu Tổng thống Trump khẳng định ông và nhóm tranh cử của mình có được sự ủng hộ "to lớn", bất chấp những nỗ lực luận tội chống lại ông.

"Tôi chưa muốn nói chắc chắn điều gì, nhưng cá là chúng tôi có sự ủng hộ to lớn. Giả sử ai đó bị luận tội, thông thường, số người ủng hộ của họ sẽ giam xuống. Nhưng con số ủng hộ chúng tôi vẫn rất tốt, rất cao” - ông Trump tuyên bố.

Tuần trước, Thượng viện Mỹ đã tuyên bố ông Trump trắng án trước cáo buộc ông "kích động nổi dậy". Ông Trump đã trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên bị luận tội hai lần, mặc dù cả hai lần ông đều trắng án. Ông cũng là người đầu tiên bị luận tội sau khi đã rời khỏi Nhà Trắng.

KHÔI CHƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM