Ông Trump tiếc đã không đánh thuế hàng hóa Trung Quốc cao hơn

Sự kiện

Ông Trump tiếc đã không đánh thuế hàng hóa Trung Quốc cao hơn

(PLO)- Ông Trump chính xác muốn nói rằng là điều ông hối tiếc là đã không đánh thuế cao hơn đối với hàng hóa Trung Quốc.

Bản tin liên quan

Nhà Trắng hôm 26-8 đính chính lại rằng việc ông Trump nói với báo giới về việc ông hối hận về việc để cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung leo thang đã bị hiểu sai. Ông Trump chính xác muốn nói rằng là điều ông hối tiếc là đã không đánh thuế cao hơn đối với hàng hóa Trung Quốc, đài BBC đưa tin.


Ông Trump chỉ tiếc rằng mình đã không đánh thuế cao hơn đối với hàng hóa Trung Quốc. Ảnh: REUTERS

Hôm 25-8, Tổng thống Donald Trump nói với báo giới rằng ông “nghĩ lại về mọi thứ”, sau khi được hỏi liệu ông có bảo lưu về cuộc chiến thương mại với Trung Quốc hay không. Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông đã diễn giải sai câu trả lời của ông, theo thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham.

Trước đó, ngày 23-8, ông Trump thông báo trên Twitter rằng mức thuế 25% áp lên 250 tỉ USD hàng Trung Quốc hiện hành sẽ tăng lên 30% kể từ ngày 1-10. Mức thuế dự kiến 10% với 300 tỉ USD hàng Trung Quốc khác sẽ tăng lên 15%.

Động thái này diễn ra chỉ vài giờ sau khi Quốc vụ viện Trung Quốc tuyên bố nâng mức thuế 5%-10% đối với 75 tỉ USD hàng hóa Mỹ, có hiệu lực từ ngày 1-9 tới.


TÚ QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM