Ông Trump: Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần ba 'sẽ sớm diễn ra'

VĂN KIẾM
VĂN KIẾM
Thứ Ba, ngày 24/9/2019 - 14:05

(PLO)- Tổng thống Trump cho rằng một hội nghị thượng đỉnh giữa ông và Chủ tịch Kim Jong-un có thể diễn ra và mong chờ kết quả các cuộc đàm phán cấp chuyên viên đã được lên kế hoạch của hai nước.

Ngày 23-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Mỹ và Triều Tiên có thể đạt được nhiều bước tiến trước khi hội nghị thượng đỉnh lần thứ ba giữa ông và Chủ tịch Kim Jong-un diễn ra, hãngTân Hoa Xã đưa tin.

Khi được hỏi về cơ hội nghị thượng đỉnh lần ba, ông Trump cho biết: "Ngay bây giờ, người ta dân muốn nhìn thấy điều đó diễn ra. Tôi muốn biết chuyện gì sẽ diễn ra sau cuộc gặp đó. Chúng ta có thể biết được nhiều điều trước khi hội nghị thượng đỉnh diễn ra". 


Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: REUTERS

Ông Trump nhấn mạnh mối quan hệ tương đối tốt đẹp của mình với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và việc hai nhà lãnh đạo đã tổ chức thành công hai cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên sau khi bàn đàm phán sáu bên về vấn đề Triều Tiên thất bại.

“Nó sẽ sớm diễn ra. Nó sẽ sớm diễn ra”, Tổng thống Trump trả lời, khi được hỏi về kế hoạch gặp nhà lãnh đạo Kim.

Tổng thống Trump đã có cuộc gặp với người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in bên lề phiên họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ở New York. Nhà lãnh đạo Hàn Quốc đánh giá cao sự quyết đoán của Tổng thống Trump và bày tỏ mong muốn sớm nối lại đàm phán Mỹ-Triều.

"Khi ngài tham gia hội nghị thượng đỉnh lần thứ ba với Chủ tịch Kim, tôi có thể hy vọng điều đó sẽ được ghi nhận là một thời khắc thực sự quan trọng của lịch sử thế giới", Tổng thống Moon nói.

Trước đó, hãng thông tấn Triều Tiên KNCA đưa tin, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui đã đề xuất một hội nghị với Mỹ vào cuối tháng 9 này.

Một quan chức giấu tên của Bộ Ngoại giao Triều Tiên gọi các cuộc đàm phán cấp chuyên viên sắp tới với Mỹ có vai trò quyết định đối với tương lai của đối thoại Mỹ-Triều.

Các cuộc đàm phán này sẽ mở ra hướng đi mới cho quan hệ Mỹ-Triều, sau khi hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai của lãnh đạo hai nước kết thúc hồi tháng 2 mà không đạt được thỏa thuận nào. 

VĂN KIẾM

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Càng đao to búa lớn càng rụng sớm

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Thể thao Đông Nam Á có thể xem là vùng trũng nhất của Olympic, thế nhưng ở đấy lại rất hay được truyền thông tung hê với kiểu “đao to búa lớn” trước giờ xung trận.

Cả nước tổng lực chi viện cho TP.HCM chống dịch

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Lần lượt các chuyến xe xuất quân đến TP.HCM, gồm nhân viên y tế, kỹ thuật viên, sinh viên… tất cả đều hướng về miền Nam với quyết tâm cùng nhau dập dịch COVID-19, đưa cuộc sống TP này trở về trạng thái bình thường sớm nhất.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục