Ông Trump phản ứng ra sao khi bị Hạ viện bỏ phiếu luận tội?

NGUYÊN VĂN
NGUYÊN VĂN
Thứ Năm, ngày 19/12/2019 - 13:51

(PLO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi cuộc luận tội ông "mang lợi ích chính trị và là một bước đi mang tính tự sát đối với đảng Dân chủ", đồng thời tỏ rõ quyết tâm "đẩy bà Nancy Pelosi khỏi chiếc ghế của mình vào năm 2020", theo hãng tin Sputnik.

Tổng thống Mỹ Donald Trump, phát biểu trước những người ủng hộ tại bang Michigan ngày 17-12 ngay sau khi có kết quả bỏ phiếu luận tội mình, đã tuyên bố: "Mỗi thành viên Cộng hòa đều bỏ phiếu cho chúng tôi".

"Chúng ta đã có 198 (phiếu chống), 229 (phiếu thuận), 198 (phiếu chống) – số phiếu của của hai điều khoản luận tội. Có nghĩa là chúng ta đã không mất một phiếu bầu của đảng Cộng hòa", ông Trump nói. "Đảng Cộng hòa của chúng ta chưa bao giờ phải đương đầu như vậy, nhưng cũng chưa bao giờ chúng ta lại đoàn kết như hiện tại”.


Ông Trump nói rằng mọi thành viên đảng Cộng hòa đều ủng hộ ông. Ảnh: NBC News

Sputnik đưa tin khi đề cập ba phiếu của đảng Dân chủ chống lại việc luận tội, ông Trump bày tỏ: "Đảng Dân chủ luôn gắn bó với nhau. Hãy nghĩ lại về điều đó: 3 thành viên đảng Dân chủ đã đứng về phía chúng ta. Điều đó thật lạ”.

Trước hàng ngàn người ủng hộ, chủ nhân Nhà Trắng mô tả quá trình luận tội như là “một sự tự sát chính trị”. “Một sự luận tội mang tính phi pháp, tính đảng phái này như là một cuộc diễu hành mang tính tự sát chính trị của đảng Dân chủ”, ông Trump nói.

Đài NBC cho biết, ông Trump còn cáo buộc đảng Dân chủ rằng đã "tự cho thấy lòng căm thù sâu sắc và coi thường cử tri Mỹ" và nói rằng họ ủng hộ luận tội đối với ông “sự xấu hổ dài lâu, vĩnh cửu".

“Họ không có gì. Họ là những người nên bị luận tội, mỗi người trong số họ”, ông Trump nói.


Ông Trump khẳng định quá trình luận tội như là “tự sát chính trị” của đảng Dân chủ. Ảnh: REUTERS

Ông Trump nhấn mạnh trước đám đông rằng: “Không có cảm giác là chúng ta bị luận tội cả. Đất nước đang vận hành tốt hơn bao giờ hết. Chúng ta không làm gì sai và chúng ta có sự hỗ trợ to lớn trong Đảng Cộng hòa mà chưa từng có trước đây ".

Ngoài ra, ngay trước khi ông Trump đưa ra những bình luận về kết quả bỏ phiểu, Nhà Trắng khẳng định trong một tuyên bố rằng: "Tổng thống Trump tin Thượng viện sẽ không luận tội ông và sẽ khôi phục trật tự thường xuyên, công bằng và đúng quy trình. Đó là điều mà quá trình tố tụng tại Hạ viện đã bị bỏ qua", theo Sputnik.


Twitter của Nhà Trắng. Ảnh: TWITTER

Trên trang Twitter của mình, Nhà Trắng nói rằng: "Hôm nay đánh dấu một chương lịch sử chính trị đáng xấu hổ nhất của Hạ viện. Không có một phiếu bầu nào từ đảng Cộng hòa hoặc bất kỳ bằng chứng nào về những việc làm sai trái, đảng Dân chủ đã đẩy các điều khoản luận tội bất hợp pháp thông qua Hạ viện.

NGUYÊN VĂN

'Hãy tiêm vaccine khi có thể!'

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Không ít người Mỹ đã mắc COVID-19 và qua đời vì từ chối hoặc chần chừ không tiêm vaccine, để lại nỗi đau và sự hối hận cho những người thân còn sống.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục