Ông Trump nói ngày càng tức giận với Trung Quốc vì COVID-19

THIÊN THANH
THIÊN THANH
Thứ Tư, ngày 1/7/2020 - 15:42

(PLO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay ông ngày càng tức giận với Trung Quốc vì đại dịch COVID-19.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 30-6 cho hay ông ngày càng tức giận với Trung Quốc vì đại dịch COVID-19.

“Khi tôi chứng kiến đại dịch lây lan khuôn mặt xấu xí của nó khắp thế giới, kể cả những thiệt hại to lớn mà nó gây ra cho Mỹ, tôi ngày càng tức giận với Trung Quốc. Mọi người có thể nhìn thấy điều đó và tôi có thể cảm nhận được” -Tổng thống Trump viết trên Twitter hôm 30-6, theo hãng tin TASS.


Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Anadolu

Tổng thống Trump nhiều lần cho hay ông tin rằng Trung Quốc chịu trách nhiệm cho việc bùng phát COVID-19. Washington cáo buộc Bắc Kinh che giấu thông tin về nguồn gốc COVID-19 và mức độ lây nhiễm.

Dịch COVID-19 khởi phát tại TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc hồi cuối năm 2019. Sau đó dịch nhanh chóng lây lan trên phạm vi toàn cầu.

Đến nay, Mỹ vẫn là nước có dịch nghiêm trọng nhất thế giới với hơn 2,7 triệu ca nhiễm và hơn 130.000 ca tử vong, theo trang thống kê Worldometer.

Theo trang tin The Hill, 26-6 vừa qua là ngày Mỹ chứng kiến số ca nhiễm tăng theo ngày kỷ lục với 45.498 ca. Các bang như Florida, Texas, California và Arizona đang vật lộn với tình trạng ca nhiễm tăng vọt.

THIÊN THANH

Video: Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri Cần Thơ

Thứ Bảy, ngày 8/5/2021

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định với nhiệm vụ là người đứng đầu Chính phủ và với vai trò là đại biểu được cử tri TP Cần Thơ tín nhiệm, Thủ tướng sẽ quan tâm hơn đến phát triển ĐBSCL nói chung và Cần Thơ nói riêng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục