Ông Trump liên tiếp đả kích cuộc điều tra luận tội tổng thống

KIM NGUYÊN
KIM NGUYÊN
Thứ Năm, ngày 3/10/2019 - 14:56

(PLO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục đả kích cuộc điều tra luận tội của đảng Dân chủ trong một loạt dòng tweet mới đây.

Đài BBC cho hay ông Trump đã viết trên Twitter ngày 2-10 rằng các thành viên đảng Dân chủ Mỹ nên "tập trung xây dựng đất nước, không nên lãng phí thời gian của mọi người và năng lượng để làm chuyện vớ vẩn".


Ông Trump trong một bài phát biểu tại Nhà Trắng hôm 2-10. Ảnh: AFP

Cũng trong ngày 2-10, khi đứng cùng Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto tại Nhà Trắng, ông Trump tiếp tục nhấn mạnh thông điệp chống lại đảng Dân chủ khi gọi các cuộc điều tra luận tội tổng thống là "trò chơi khăm".

Thêm vào đó, ông Trump cũng tấn công ông Adam Schiff, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện, khi cho rằng ông này nên bị bắt vì "tội mưu phản".

Trước đó (1-10), Tổng thống Trump đã tuyên bố rằng việc làm của đảng Dân chủ "không phải là một cuộc luận tội mà là một cuộc đảo chính".

Trước thái độ gay gắt của ông Trump, đảng Dân chủ cho biết sẽ dùng trát tòa để buộc Nhà Trắng công bố các tài liệu trong vụ Ukraine. Các cuộc điện đàm giữa ông Trump và tổng thống Ukraine là tâm điểm của cuộc điều tra luận tội tổng thống mà đảng Dân chủ tại Hạ viện đang rốt ráo triển khai.

KIM NGUYÊN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục