Ông Trump lần đầu lên tiếng sau vụ không kích diệt tướng Iran

Sự kiện

Ông Trump lần đầu lên tiếng sau vụ không kích diệt tướng Iran

(PLO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa chính thức lên tiếng lần đầu tiên sau khi ra lệnh bắn ba tên lửa xuống sân bay Baghdad, hạ sát Tướng Qassem Soleimani của Iran.

Bản tin liên quan

“Iran chưa bao giờ có thể thắng cuộc chiến này nhưng họ cũng chưa bao giờ thua một cuộc đàm phán” - ông Trump viết đầy ẩn ý trên trang Twitter cá nhân. 

Trước đó, ông Trump đã giữ im lặng một khoảng thời gian kể từ khi tin tức về cái chết của Tướng Soleimani được đăng tải rộng rãi. 

Thiếu tướng Soleimani thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã thiệt mạng trong vụ không kích ở sân bay quốc tế Baghdad, Al-Jazeera đưa tin ngày 3-1. Ông là chỉ huy của lực lượng đặc nhiệm Quds thuộc IRGC, đồng thời chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động quân sự bí mật bên ngoài lãnh thổ Iran.

Lầu Năm Góc đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ không kích vào sân bay Baghdad, theo sự chỉ đạo của Tổng thống Trump.


Ông Trump ẩn ý viết trên trang mạng Twitter của mình. Ảnh: Twitter

Iran sau đó thề sẽ trả thù những gì mà Mỹ gây ra. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ đã kêu gọi công dân nước mình rời khỏi Iraq ngay lập tức.

Vụ không kích đã gây chấn động khắp Trung Đông cũng như thị trường thế giới. Giá dầu tăng vọt và thị trường chứng khoán của Mỹ cũng sụt giảm.

Cuộc tấn công của Mỹ cũng làm gia tăng hơn nữa căng thẳng vốn có giữa nước này với Iran.

KHÔI CHƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM