Ông Trump không bắt tay bà Pelosi khi đọc thông điệp liên bang

TÚ QUYÊN
TÚ QUYÊN
Thứ Tư, ngày 5/2/2020 - 10:21

(PLO)- Dù bà Nancy Pelosi đã chìa tay ra trước nhưng ông Trump vẫn đi ngang qua mà không màng bắt tay nữ chủ tịch Hạ viện. 

Tối 4-2, Tổng thống Mỹ Donald Trump có mặt tại khán phòng Hạ viện để đọc thông điệp liên bang, sự việc diễn ra chỉ một ngày trước khi phiên luận tội chính thức ra phán quyết cuối cùng, đài CNN đưa tin.


Bà Pelosi chìa tay ra nhưng tổng thống đã từ chối bắt tay với bà. Ảnh: CNN

Khi nhà lãnh đạo Mỹ bước vào khán phòng Hạ viện, các nghị sĩ đảng Cộng hòa hô vang "4 năm nữa" ngụ ý ủng hộ Tổng thống Trump tái đắc cử nhiệm kỳ 2020-2024.

Trong khi đó, phe Dân chủ im lặng trong lúc Tổng thống Trump chuẩn bị mở đầu bài phát biểu bằng việc nói về sức mạnh của kinh tế Mỹ dưới nhiệm kỳ đầu của ông.

Điểm đáng chú ý là khi Tổng thống Trump đứng trước bàn của lưỡng viện để chuẩn bị đọc thông điệp liên bang, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đang ngồi phía sau tổng thống đã chìa tay ra để bắt tay ông. Tuy nhiên, ông Trump đã từ chối cái bắt tay này.

Theo đài CNN, bà Pelosi cũng xác nhận rằng bà không nói chuyện với Tổng thống Trump kể từ cuộc gặp bàn về vấn đề Syria tại Nhà Trắng. Trong bức ảnh mà Nhà Trắng công bố, bà Pelosi đã đứng lên và chỉ thẳng vào tổng thống. Đó là vào tháng 10-2019, thời điểm cách đây bốn tháng.

Những bất đồng giữa Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy và Tổng thống Trump vẫn chưa dừng lại khi sau đó Hạ viện, dưới sự lãnh đạo của bà Pelosi, đã thông qua hai điều khoản luận tội Tổng thống Trump liên quan đến việc hoãn khoản viện trợ Ukraine là lạm quyền và cản trở Quốc hội.

TÚ QUYÊN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Thế giới ứng phó với tin giả ra sao?

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Để chống tin giả, cần kết hợp việc ngăn chặn tin sai lệch, phổ biến tin tức chính thống, cảnh giác trước thông tin xấu độc và một chính sách tổng thể cho toàn xã hội.

Bầu Đức không cần vô địch nếu hủy V-League

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Năm ngày trôi qua sau khi VPF lấy ý kiến của 27 CLB về việc hủy hoặc hoãn các giải sang năm 2022, vẫn chưa có động tĩnh gì từ những nhà tổ chức, trong khi đội bóng đặt chế độ chờ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục