Ông Trump gọi phụ tá thân cận quay về Nhà Trắng hỗ trợ mình

NGUYÊN VĂN
NGUYÊN VĂN
Thứ Sáu, ngày 14/2/2020 - 09:14

(PLO)- Sau khi sa thải một số nhân viên "không trung thành", Tổng thống Trump bắt đầu kêu gọi những cựu phụ tá thân tín quay trở lại hỗ trợ chiến dịch tái tranh cử.

Hãng tin AP ngày 13-2 dẫn nguồn tin thân cận nói rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đưa cựu Giám đốc truyền thông Nhà Trắng - Hope Hicks quay trở lại làm cố vấn cho mình trong cuộc chạy đua cho nhiệm kỳ thứ 2 vào Nhà Trắng.

Bà Hicks đã rời Nhà Trắng năm 2018 và chuyển đến California làm việc cho Tập đoàn Fox Corporation ở vị trí giám đốc điều hành.

Theo nguồn tin của AP, trong vai trò mới, bà Hicks sẽ không thuộc bộ phận truyền thông của Nhà Trắng, mà sẽ hợp tác làm việc với Cố vấn cấp cao Jared Kushner (con rể ông Trump) và Giám Chính trị Nhà Trắng Brian Jack trong “các lĩnh vực chiến lược”. Thông tin chi tiết chưa được đưa ra nhưng dự kiến bà Hicks sẽ bắt đầu làm việc từ tháng 3.


Bà Hicks từng là một phụ tá thân cận của ông Trump với lòng trung thành và sự nhiệt tâm của mình. Ảnh: AP

Với lòng trung thành và ít tai tiếng, bà Hicks được biết đến là một phụ tá thân cận của ông Trump, từng đi cùng máy bay với ông trong chiến dịch vận động tranh cử năm 2015-2016. Bà Hicks được mô tả là một người vô cùng khéo kéo trong việc hiểu tâm trạng của ông Trump và giúp đỡ nhiều người khác điều chỉnh hành vi của mình.

Ông Trump chưa bao giờ muốn bà Hicks rời Nhà Trắng, tuy nhiên bà đã từ chức khi bị kêu gọi ra làm chứng trong cuộc điều tra về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử 2016. Những tháng gần đây, ông Trump thường xuyên liên lạc và thuyết phục bà quay sát cánh bên mình, nguồn tin nói với AP.  

Quyết định đưa bà Hicks quay trở lại Nhà Trắng được các quan chức cấp cao trong Chính phủ hoan nghênh, trong đó có bà Stephanie Grisham - Thư ký báo chí, đồng thời là giám đốc truyền thông của Nhà Trắng.

“Tôi đã làm việc với bà Hope Hicks gần sáu năm và bà ấy là một trong những người tài năng và hiểu biết nhất mà tôi đã gặp” - bà Grisham nói. “Bà luôn gây ấn tượng với tôi bằng sự tự tin thầm lặng, lòng trung thành và chuyên môn của mình. Tôi vui mừng để chào đón bà Hicks trở lại Nhà Trắng”.

Ngoài bà Hicks, Tổng thống Trump gần đây cũng gọi ông John McEntee quay trở lại hỗ trợ cho mình. Ông McEntee từng là nhân viên cánh lâu năm với ông Trump từ những ngày đầu tranh cử năm 2016 và đã bị đưa ra khỏi Nhà Trắng năm 2018 với “lý do an ninh”. 

Ông McEntee hiện đang điều hành Văn phòng Nhân sự của Tổng thống tại Nhà Nhà Trắng - cơ quan điều phối việc sàng lọc và tuyển dụng hàng ngàn nhân viên chính phủ liên bang. Theo nguồn tin AP, với vị trí này ông McEntee sẽ bố trí những người mà tin tưởng mục tiêu, nhiệm vụ của ông Trump vào các vị trí khác nhau.

NGUYÊN VĂN

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Pháp thoát thua nhờ cú phát bóng thần sầu của thủ môn Lloris

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Phút 66, khi đội Pháp đang bị dẫn trước 1-0 thì từ cầu môn nhà, sau khi bắt được bóng, thủ Hugo Lloris đã thực hiện đường chuyền thật độc phát động pha phản công nhanh để Mbappe rồi sau đó là Griezmann tung cú sút giúp đội Pháp thoát trận thua nhục.

Video: Những điểm mới nhất về phòng, chống dịch tại TP.HCM

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Tại buổi họp báo vào ngày 19-6, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM cho biết sẽ ngưng hoạt động chợ tự phát, không tụ tập trên 3 người tại nơi công cộng, giữ khoảng cách tối thiểu là 1,5m,…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục