Ông Trump đãi khách đồ ăn nhanh vì bếp Nhà Trắng nghỉ làm

ĐĂNG KHOA
ĐĂNG KHOA
Thứ Tư, ngày 16/1/2019 - 06:12

(PLO)- Chính phủ Mỹ đã đóng cửa 24 ngày, kỷ lục trước nay trong lịch sử Mỹ.

Tối 15-1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phải đãi khách là các thành viên đội bóng bầu dục trường đại học Clemson, chiến thắng giải vô địch bóng bầu dục đại học Mỹ đến thăm Nhà Trắng bằng một bữa tiệc thức ăn nhanh. Lý do là bộ phận bếp nghỉ làm do tình trạng chính phủ bị đóng cửa vẫn chưa được giải quyết, Washington Post đưa tin.

Theo Reuters, thông thường thì các đầu bếp Nhà Trắng sẽ phục vụ khách với các món ăn chu đáo trong phòng tiệc sang trọng, nhưng tối 15-1 ông Trump phải đãi khách toàn bằng thức ăn nhanh đủ nhãn hiệu, từ Burger King, Wendy’s, đến McDonald’s. Một cầu thủ đã thốt lên: “Tôi tưởng đây là chuyện đùa”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phải đãi khách bằng thức ăn nhanh do nhà bếp nghỉ làm vì chính phủ đóng cửa. Ảnh: AFP
Tổng thống Mỹ Donald Trump phải đãi khách bằng thức ăn nhanh do nhà bếp nghỉ làm vì chính phủ đóng cửa. Ảnh: AFP

Số tiền bỏ ra mua lượng thức ăn nhanh này do chính ông Trump trả. Trong bữa tiệc ông Trump còn khen các món ăn là “đồ ăn Mỹ tuyệt vời”.

“Chúng ta có Pizza, có 300 cái hambuger, có rất nhiều khoai tây chiên, toàn là những thức ăn yêu thích. Tôi tò mò xem thử chúng ta còn lại gì khi bữa tiệc kết thúc, mà tôi nghĩ sẽ chẳng còn lại gì nhiều đâu” – ông Trump nói với các vị khách tại bữa tiệc.

Tình trạng đóng cửa chính phủ Mỹ đã kéo dài 24 ngày vì sự bất đồng giữa Quốc hội do đảng Dân chủ kiểm soát Hạ viện với ông Trump quanh chuyện chi tiền xây tường ngăn biên giới phía nam với Mexico. Ông Trump muốn đảng Dân chủ duyệt chi 5,7 tỉ USD xây tường thì mới ký duyệt luật ngân sách để chính phủ hoạt động. Đảng Dân chủ thì khăng khăng ông Trump phải ký luật ngân sách trước thì mới bàn đến các biện pháp giữ an ninh biên giới, trong đó có chuyện xây tường sau.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong bữa tiệc thức ăn nhanh tại Nhà Trắng tối 15-1. Ảnh: GETTY IMAGES
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong bữa tiệc thức ăn nhanh tại Nhà Trắng tối 15-1. Ảnh: GETTY IMAGES

Tính ra thời gian chính phủ Trump đóng cửa một phần dài kỷ lục trong lịch sử Mỹ, ảnh hưởng đến lương bổng của hơn 800.000 viên chức Mỹ. Kỷ lục trước đó là ở dưới thời Tổng thống Bill Clinton – 21 ngày. Và tới giờ vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy chính phủ Mỹ sẽ sớm mở cửa trở lại.

Cùng xem một số bức ảnh bữa tiệc thức ăn nhanh ông Trump đãi khách tại Nhà Trắng:ĐĂNG KHOA

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Tuyển Việt Nam đi tiếp là vui rồi

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Mục tiêu chính vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 đã đạt được, mục tiêu thứ hai có từ 4 đến 6 điểm khi sang UAE đá tập trung cũng đã xong, vậy thì bóng đá Việt Nam mở Champagne thôi

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục