Ông Trump ám chỉ dùng vũ lực đáp trả vụ tấn công Saudi Arabia

QUANG TUỆ
QUANG TUỆ
Thứ Hai, ngày 16/9/2019 - 09:24

(PLO)- Ông Trump tuyên bố trên Twitter nước Mỹ "đã lên đạn" và đang chờ Saudi Arabia đưa ra "các điều khoản để tiến hành".

Sáng 16-9, trên Twitter cá nhân của mình, lần đầu tiên tổng thống Mỹ đưa ra ám chỉ rằng Mỹ có thể sẽ sử dụng các biện pháp quân sự nhằm đáp trả vụ tấn công vào các cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia.


Ảnh vệ tinh về cơ sở dầu mỏ bị tấn công. Ảnh: AP

"Nguồn cung dầu mỏ của Saudi Arabia đã bị tấn công. Chúng tôi đã lên đạn và đang chờ sự xác nhận; song chúng tôi vẫn đang chờ Saudi Arabia phản hồi về việc họ tin ai đứng sau vụ tấn công và dưới các điều khoản nào chúng tôi sẽ tiến hành!" - hãng tin AP dẫn lời ông Trump viết trên Twitter vào 22 giờ 50 (giờ Mỹ).

Dòng tweet trên được đưa ra sau khi ông Trump tham gia vào cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia với Phó Tổng thống Mike Pence, Ngoại trưởng Mike Pompeo và Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper.

Các quan chức cấp cao Mỹ trước đó cũng đưa ra các hình ảnh vệ tinh và các thông tin tình báo chứng minh vụ tấn công không đến từ Yemen, nơi trú ẩn của nhóm phiến quân Houthis. Chính nhóm này cũng đã tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ việc trên.

Trước đó, ngày 15-9, Ngoại trưởng Pompeo cũng cáo buộc Iran đứng sau vụ tấn công. "Tehran tổ chức gần 100 vụ tấn công nhằm vào Saudi Arabia. Trong khi các bên đã lên tiếng xuống thang căng thẳng, Iran lại tiến hành một cuộc tấn công chưa có tiền lệ vào nguồn cung dầu của toàn thế giới. Không có bằng chứng nào cho thấy Houthis tấn công lần này" - ông Pompeo tuyên bố trên trang Twitter cá nhân.

QUANG TUỆ

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục