Ông Putin nói về khả năng ông Trump bị phế truất

TRI TÚC
TRI TÚC
Thứ Sáu, ngày 20/12/2019 - 06:19

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump khó có khả năng bị phế truất dù đang bị luận tội.

Theo hãng tin Sputnik, phát biểu tại cuộc họp báo cuối năm thường niên ở Moscow ngày 19-12, Tổng thống Nga Vladimir Putin mô tả quá trình luận tội Tổng thống Mỹ Donald  Trump là “sự nối tiếp của cuộc đấu đá chính trị nội bộ đang diễn ra ở Mỹ”.


Tổng thống Nga Vladimir Putin tại buổi họp báo thường niên ngày 19-12. Ảnh: SPUTNIK

 “Tôi không dám chắc về điều này, quá trình luận tội vẫn cần được trình lên Thượng viện, nơi đảng Cộng hòa đang chiếm đa số. Đó chỉ là một sự tiếp nối của cuộc đấu đá chính trị nội bộ và một đảng thua trong cuộc bầu cử đang cố gắng đạt được kết quả thông qua các phương thức khác. Đầu tiên, bằng cách cáo buộc ông Trump thông đồng với Nga và bây giờ áp lực lại chuyển sang vấn đề về Ukraine” - Tổng thống Putin nói.

Hạ viện Mỹ hôm 18-12 đã bỏ phiếu thông qua hai điều khoản luận tội nhằm vào Tổng thống Trump là lạm dụng quyền lực và cản trở quốc hội.

Hạ viện Mỹ hồi tháng 9 mở cuộc điều tra luận tội ông Trump sau khi nhận đơn tố giác của một người giấu tên cáo buộc ông Trump gây sức ép lên Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy trong cuộc điện đàm hồi tháng 7 để Ukraine điều tra tham nhũng cha con cựu Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ông Biden được đánh giá là ứng viên sáng giá của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020.

Quá trình luận tội Tổng thống Trump đã tới cửa Thượng viện, với phiên xét xử diễn ra vào đầu năm tới để quyết định liệu Tổng thống Mỹ có cản trở quốc hội và lạm dụng quyền lực trong vấn đề Ukraine hay không. Nếu muốn kết tội và phế truất tổng thống, quyết định phải nhận được 2-3 số phiếu ủng hộ tại Thượng viện.

TRI TÚC

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 18-5

Thứ Ba, ngày 18/5/2021

(PLO)- Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 18-5: Việt Nam có 181 ca mắc mới trong ngày 17-5; Người mua thuốc sốt, ho ở TP.HCM phải khai báo y tế; CSGT toàn quốc sẽ xử phạt người không đeo khẩu trang;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục