Ông Obama bàn chuyện đàn ông già không chịu 'đứng ra bên lề'

ĐĂNG KHOA
ĐĂNG KHOA
Thứ Ba, ngày 17/12/2019 - 10:16

(PLO)- Ông Obama nhận định phụ nữ lãnh đạo tốt hơn đàn ông.

Phát biểu tại một sự kiện về sự lãnh đạo ở Singapore ngày 16-12, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama nói rằng phụ nữ tốt hơn đàn ông là điều “không thể phủ nhận”.

Thậm chí ông Obama còn nói ông tự tin mỗi nước sẽ nhìn thấy “sự tiến triển lớn” nếu giành cho phụ nữ quyền kiểm soát, đặc biệt khi nhìn vào các vấn đề của thế giới thì thường vì bộ phận đàn ông già “không chịu đứng ra bên lề”.

“Giờ thì phụ nữ, tôi chỉ muốn các bạn biết, các bạn không hoàn hảo nhưng điều tôi có thể nói một cách hoàn toàn không thể bàn cãi là các bạn tốt hơn chúng tôi (đàn ông)” - ông Obama nói tại sự kiện.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama tại sự kiện ở Singapore ngày 16-12, nhận định phụ nữ lãnh đạo tốt hơn đàn ông. Ảnh: GETTY IMAGES
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama tại sự kiện ở Singapore ngày 16-12, nhận định phụ nữ lãnh đạo tốt hơn đàn ông. Ảnh: GETTY IMAGES

“Tôi hoàn toàn tự tin rằng trong hai năm, nếu mỗi nước trên thế giới trao quyền lãnh đạo cho phụ nữ, các bạn sẽ nhìn thấy một sự tiến triển lớn về mọi thứ… mức sống và thu nhập” - ông Obama khẳng định.

Khi được hỏi liệu ông có khả năng trở lại lãnh đạo chính trị hay không, ông Obama nói rõ ông không có kế hoạch trở lại, đồng thời nói thêm: “Nếu các bạn nhìn ra thế giới và nhìn vào các vấn đề, thì thường là vì những người già, mà thường là những người đàn ông già, đã không chịu đứng ra bên lề”.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama tại sự kiện ở Singapore ngày 16-12, nói rằng thế giới nhiều vấn đề là vì đàn ông già không chịu ‘đứng ra bên lề’. Ảnh: GETTY IMAGES
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama tại sự kiện ở Singapore ngày 16-12, nói rằng thế giới nhiều vấn đề là vì đàn ông già không chịu "đứng ra bên lề". Ảnh: GETTY IMAGES

Trước đây, ông Obama từng có các phát ngôn tương tự về khả năng lãnh đạo của phụ nữ. Năm 2018, chỉ vài tháng trước khi diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ, ông Obama nói rằng ông muốn “phụ nữ tham gia nhiều hơn”, trong khi đàn ông làm ông lo lắng.

“Mỗi ngày tôi đọc báo và nghĩ: này mấy ông, xảy ra chuyện gì với các ông vậy? Xảy ra chuyện gì với chúng ta? Ý tôi là chúng ta bạo lực, chúng ta bắt nạt người khác… Vì thế tôi nghĩ trao nhiều quyền hơn cho phụ nữ là cách đúng đắn để có được nhiều chính sách tốt hơn” - ông Obama nói năm ngoái.

Hình ảnh cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama (giữa) đưa lên trang Twitter của mình về sự kiện ở Singapore. Ảnh: TWITTER
Hình ảnh cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama (giữa) đưa lên trang Twitter của mình về sự kiện ở Singapore. Ảnh: TWITTER

Đợt bầu cử Quốc hội giữa kỳ Mỹ năm ngoái chứng kiến một số lượng phụ nữ chưa từng có trong lịch sử Mỹ được bầu vào Quốc hội Mỹ, mà đứng đầu là nữ Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

Trước đó nữa, năm 2017, ông Obama nói nên đưa thêm nhiều phụ nữ vào vị trí quyền lực “vì những ngày này nam giới dường như có một số vấn đề”.

Ông Obama đang có chuyến đi diễn thuyết qua một số nước châu Á - Thái Bình Dương. Chuyến đi của ông Obama được thực hiện cùng với chuyến đi của vợ ông - cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đến châu Á thực hiện chương trình châu Á - Thái Bình Dương của Quỹ lãnh đạo Obama.

ĐĂNG KHOA

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Cầu thủ Đức khiến Ronaldo và Bồ Đào Nha phải cúi đầu

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Robin Gosens, cầu thủ đội tuyển Đức đang thi đấu cho CLB Atalanta đã có một đêm thăng hoa và là nỗi khiếp sợ của hàng thủ nhà đương kim vô địch Bồ Đào Nha. Anh đã nhảy múa trước mặt lão tướng Ronaldo bởi nhưng pha bóng đầy sức mạnh và chính xác. Hãy đón xem số 20 mới của Đức.

Xem bóng đá Ý bỏ chât thép khoác lớp áo hào hoa

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Chất thép với kiểu phòng ngự Catenacio hay đổ bê tông nổi tiếng của người Ý dưới thời HLV Mancini đã được cởi bỏ để khoác vào chiếc áo hào hoa. Bằng chứng là UEFA TV đã đưa một cầu thủ Ý vào danh sách những người nghệ thuật biểu diễn xuất sắc nhất: Manuel Locatelli.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục