Ông Maduro tuyên bố khả năng đạt thỏa thuận với phe đối lập

THỊNH HUỲNH
THỊNH HUỲNH
Thứ Tư, ngày 3/7/2019 - 11:39

(PLO)- Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro sẵn sàng đối thoại với phe đối lập và có thể đạt được một thỏa thuận vào cuối năm nay.

“Tôi tin chắc chúng tôi sẽ đạt được một thỏa thuận tốt đẹp về các quan điểm chính trị, vấn đề hòa bình, đối thoại và dân chủ cho Venezuela vào cuối năm 2019”, hãng tin Sputnik dẫn lời ông Maduro phát biểu trong cuộc trao đổi trên truyền hình Venezuela.

Ngoài ra, ông cũng tái khẳng định chính phủ Venezuela sẵn sàng tiếp tục đàm phán với phe đối lập ở Na Uy và mong muốn “tạo ra một cơ chế bền vững cho đối thoại và tìm kiếm giải pháp” giữa các bên liên quan.

Tình hình Venezuela vô cùng căng thẳng kể từ tháng 1 khi lãnh đạo đối lập Juan Guaido, người tự xưng là tổng thống lâm thời của Venezuela, phát động các cuộc biểu tình chống chính phủ.


Ảnh: NBC News

Tổng thống Maduro cáo buộc ông Guaido là “công cụ điều khiển của Mỹ”, được sử dụng nhằm lật đổ chính phủ của ông Maduro và thao túng nguồn dầu mỏ tại quốc gia này.

Theo báo cáo từ chính phủ Na Uy, tình hình đã có một số bước tiến triển sau các cuộc đàm phán giữa giới chức chính phủ Venezuela và đại diện phe đối lập tại Oslo.

Mỹ và hơn 50 quốc gia khác đã công nhận ông Guaido là nhà lãnh đạo hợp pháp của Venezuela. Trong khi đó, Nga, Trung Quốc, Iran và nhiều quốc gia khác vẫn coi ông Maduro là tổng thống hợp pháp của Venezuela.

THỊNH HUỲNH

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

MU buông, Man. City vô địch Premier League sớm

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Với việc MU để thua Leicester City 1-2 ngay trên sân nhà Old Trafford tại vòng 36, Man. City chính thức vô địch Premier League mùa giải năm nay sớm 3 vòng đấu. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục