Ông Maduro nói tòa án đang làm việc về lệnh bắt ông Guaido

Sự kiện

Ông Maduro nói tòa án đang làm việc về lệnh bắt ông Guaido

(PLO)- Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro nói chuyện có ra lệnh bắt lãnh đạo đối lập Juan Guaido hay không sẽ do các công tố viên xem xét và quyết định.

Bản tin liên quan

Tổng thống Maduro nói với Sputnik News ngày 29-1 rằng hiện chính phủ nước này chưa ra lệnh bắt với ông Guaido, Chủ tịch Quốc hội vừa tuyên bố mình là tổng thống lâm thời tuần trước.

Ông Maduro cho rằng các hành động của ông Guaido là hướng tới một cuộc đảo chính ở Venezuela, tuy nhiên chuyện có ra lệnh bắt ông Guaido hay không sẽ do các công tố viên xem xét và quyết định.

“Theo tôi biết thì biện pháp này chưa được thực hiện. Chờ xem kết quả từ tiến trình rà soát quy định hiến pháp và tư pháp. Chúng tôi không vội, chúng tôi sẽ chờ”, Sputnik News dẫn lời ông Maduro cho biết.

Ông Maduro cho biết tòa án đang làm việc về lệnh bắt ông Guaido (giữa). Ảnh: AP
Ông Maduro cho biết tòa án đang làm việc về lệnh bắt ông Guaido (đang phát biểu). Ảnh: AP

“Là người đứng đầu nhà nước, tôi có suy nghĩ rằng một cuộc đảo chính đang được xúc tiến, một sự vi phạm hiến pháp. Nhưng đây chỉ là quan điểm của người đứng đầu nhà nước. Bộ trưởng Tư pháp phải hành động, và ông ấy đã bắt đầu hành động. Tòa án Tối cao cũng sẽ hành động, và cũng đã bắt đầu hành động. Các quyết định của văn phòng công tố và các tòa án theo hệ thống luật pháp Venezuela sẽ được thực hiện”, ông Maduro cho biết.

Ngày 29-1, Tòa án Tối cao Venezuela đã ra lệnh cấm ông Guaido rời đất nước, phong tỏa các tài khoản ngân hàng và giao dịch tài chính của ông này đến khi quá trình điều tra kết thúc.

Tòa án Tối cao xúc tiến điều tra ông Guaido với cáo buộc ông này giúp các thế lực bên ngoài can thiệp vào chuyện nội bộ Venezuela từ yêu cầu của Bộ trưởng Tư pháp Venezuela Tarek Saad. Chính ông Saad đã yêu cầu tòa án ra lệnh cấm đi lại và phong tỏa các tài khoản ngân hàng với lãnh đạo đối lập 35 tuổi này.

ĐĂNG KHOA

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM