Ông Macron thăm bệnh viện có công dân Pháp tử vong vì COVID-19

VĂN KIẾM
VĂN KIẾM
Thứ Năm, ngày 27/2/2020 - 17:42

(PLO)- Chuyến thăm của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran đến BV Pitie-Salpetriere được giữ bí mật cho đến phút cuối.

Ngày 27-2, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đến thăm một bệnh viện ở thủ đô Paris, nơi đang điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus COVID-19, hãng tin Reuters cho biết.

Nơi ông đến thăm là BV Pitie-Salpetriere, nơi từng điều trị cho công dân Pháp đầu tiên tử vong vì dịch COVID-19 ngày 26-2. Tháp tùng ông Macron có Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran.

Phát biểu tại bệnh viện, ông Macron bày tỏ lo ngại và gọi dịch COVID-19 là một "cuộc khủng hoảng, một dịch bệnh đang trên đường tới" châu Âu.

Chuyến thăm đã được điện Elysee giữ bí mật cho đến khi ông Macron có mặt tại bệnh viện. 


BV Pitie-Salpetriere, nơi từng điều trị cho công dân Pháp đầu tiên tử vong vì dịch COVID-19 ngày 26-2. Ảnh: EN24.NEWS

Ngày 27-2, Pháp ghi nhận tổng cộng hai bệnh nhân tử vong và 18 ca nhiễm COVID-19, là một trong ba nước có nhiều ca nhiễm bệnh nhất châu Âu.

Ngày 15-2, một du khách 80 tuổi người Trung Quốc được xác nhận nhiễm COVID-19 đã qua đời ở Pháp. Đây là ca tử vong đầu tiên vì dịch bệnh ở châu Âu.

Châu Âu đang có nguy cơ trở thành một tâm dịch mới khi số trường hợp nhiễm bệnh và tử vong liên tục tăng. Hiện có 535 người nhiễm bệnh ở 18 quốc gia khác nhau, trong đó có 14 bệnh nhân đã tử vong.

Ý đang là ổ dịch lớn nhất ở châu Âu với 447 ca nhiễm bệnh và 12 bệnh nhân đã tử vong, theo báo South China Morning Post

VĂN KIẾM

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục