Ông Kim Jong-un: Không còn lo chiến tranh nhờ vũ khí hạt nhân

KHÔI CHƯƠNG
KHÔI CHƯƠNG
Thứ Ba, ngày 28/7/2020 - 09:31

(PLO)- Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên tuyên bố không còn lo sợ chiến tranh xảy ra nguồn vũ khí hạt nhân mạnh mẽ của nước này, trong lúc các cuộc đàm phán với Mỹ tiếp tục đình trệ.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho biết Triều Tiên đã không còn sợ chiến tranh xảy ra vì đã có nguồn vũ khí hạt nhân đảm bảo an toàn và tương lai cho nước này, bất chấp áp lực và mối đe dọa quân sự từ bên ngoài.

Ông Kim đưa ra lời tuyên bố trên vào ngày 27-7,  trong buổi lễ kỷ niệm 67 năm ký kết Hiệp định đình chiến giữa Triều Tiên với Hàn Quốc, với sự tham gia của các cựu chiến binh, Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết.

“Triều Tiên tập trung phát triển vũ khí hạt nhân để có thể giành chiến thắng với sức mạnh tuyệt đối, đồng thời ngăn chặn một cuộc xung đột vũ trang có thể xảy ra trong tương lai” - KCNA dẫn lời ông Kim nói, nhấn mạnh khả năng phòng thủ của nước này.

“Tại thời điểm hiện tại, chúng tôi đã có khả năng tự bảo vệ mình trước bất kỳ 'áp lực cao' nào do các mối đe dọa quân sự từ các thế lực thù địch gây nên” - nhà lãnh đạo Triều Tiên cho hay.


Chủ tịch Kim Jong-un phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 67 năm ngày ký kết Hiệp định đình chiến giữa Triều Tiên với Hàn Quốc hôm 27-7. Ảnh: REUTERS

“Nhờ vào nguồn vũ khí hạt nhân tự vệ đáng tin cậy và hiệu quả của chúng tôi, sẽ không còn mối đe dọa chiến tranh nữa, đất nước của chúng tôi sẽ an toàn và tương lai sẽ được bảo đảm vững chắc mãi mãi” - ông Kim khẳng định.

Bài phát biểu được đưa ra trong bối cảnh các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên về vấn đề dỡ bỏ các chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng để đổi lấy lệnh trừng phạt từ Washington đã bị đình trệ.

Nhà lãnh đạo Kim và Tổng thống Mỹ Donald Trump họp thượng đỉnh với nhau ba lần kể từ năm 2018 để tìm giải pháp cho vấn đề vũ khí hạt nhân Triều Tiên.

Tuy nhiên, hai nhà lãnh đạo vẫn không đạt được bất kỳ kết quả nào, do Bình Nhưỡng không chấp nhận từ bỏ vũ khí hạt nhân của mình, còn Washington cũng không chịu đáp ứng yêu cầu chấm dứt trừng phạt từ phía Triều Tiên.

KHÔI CHƯƠNG

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Tuyên án 14 bị cáo vụ Công ty Nhật Cường

Thứ Ba, ngày 11/5/2021

(PL)- HĐXX kiến nghị cơ quan điều tra Bộ Công an và VKSND Tối cao khẩn trương điều tra, truy bắt những bị can đang bỏ trốn, trong đó có Bùi Quang Huy (chủ Công ty Nhật Cường).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục