Ông Giuliani sẵn sàng làm chứng, bảo vệ Tổng thống Trump

NGUYÊN VĂN
NGUYÊN VĂN
Thứ Năm, ngày 2/1/2020 - 08:14

(PLO)- Luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump nói rằng sẵn sàng ra làm chứng và mong muốn bảo vệ thân chủ của mình trong phiên tòa luận tội tại Thượng viện.

Đài NBC dẫn lời luật sư cá nhân của Tổng thống Donald Trump, Rudy Giuliani, rằng ông sẵn sàng làm chứng tại phiên tòa luận tội tổng thống nhưng vẫn muốn làm đại điện cho thân chủ Trump của mình trong quá trình tố tụng.

"Tôi sẽ làm chứng, tôi sẽ có các phần trình bày, chứng minh và tổng kết hoặc sẽ làm bất cứ điều gì tốt nhất. Tôi sẽ cố gắng cho vụ án này” - ông Giuliani nói với phóng viên vào đêm giao thừa vừa qua tại khu nghỉ mát của ông Trump tại bang Floria.


Luật sư Rudy Giuliani, gặp gỡ báo chí đêm giao thừa 2020 tại khu nghỉ dưỡng của Tổng thống Trump. Ảnh: AP

"Tôi không biết liệu còn ai đủ can đảm để giao cho tôi vụ án nào hay không nhưng nếu bạn giao tôi vụ án, tôi sẽ tiếp tục theo đuổi như vụ án kẻ tống tiền 30 năm trước mà tôi tham gia” - ông Giuliani nói về sự tiên phong của mình khi sử dụng Đạo luật Tệ tham nhũng và ảnh hưởng của các băng đảng (RICO) để hạ bệ trùm mafia ở New York vào những năm 1980.

"Đó là 30 năm trước nhưng hãy xem liệu tôi vẫn có thể làm được không" - ông Giuliani cho biết.


Ông Giuliani nói rằng sẵn sàng ra làm chứng tại phiên tòa luận tội ông Trump tại Thượng viện. Ảnh: CNN

Theo NBC, cựu thị trưởng thành phố New York này không cho biết rõ nhưng ông khẳng định Tổng thống Trump không làm bất kỳ điều gì sai trong các thỏa thuận với phía Ukraine để dẫn dến luận tội ông.

Khi phóng viên hỏi về chuyến đi đến Ukraine hồi tháng 12 năm ngoái, ông Giuliani từ chối đưa ra chi tiết về những phát hiện của mình nhưng khẳng định "tham nhũng ở Ukraine hiện rất lớn".

Trước đó, ông Giuliani cho biết có đầy đủ bẳng chứng để bào chữa và chứng minh Tổng thống Trump vô tội và cáo buộc những người thực sự phạm tội là Cựu Phó tổng thống Joe Biden và con trai Hunter Biden. 

"Tôi sẽ chia sẻ những phát hiện của mình cho đến khi có một diễn đàn phù hợp, có thể có phiên tòa luận tội hay không có cũng được" - ông Giuliani nói hôm 31-12.

Hiện ông Giuliani vẫn đang là trung tâm quá trình tố tụng luận tội và sẽ là nhân chứng chính mà đảng Dân chủ cáo buộc đã thực hiện một chính sách đối ngoại mờ ám ở Ukraine. 

Còn theo đài ABC, ông Giuliani ít có khả năng sẽ đóng vai trò quan trọng trong đội ngũ biện hộ cho ông Trump trong phiên tòa luận tội tại Thượng viện. 

NGUYÊN VĂN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Minh Dự mỉa mai diễn viên Kim Đào hèn nhát?

Chủ Nhật, ngày 16/5/2021

(PLO)- Trong chương trình Chuyện đó chuyện đây, Minh Dự cười lớn mỉa mai Kim Đào "hèn nhát" khi đứng bên cạnh xem rồi học nghề từ chuyên gia decor Nguyễn Tuấn Anh.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục