Nhà Trắng và đảng Cộng Hòa khẳng định không hoãn bầu cử

KHÁNH NHƯ
KHÁNH NHƯ
Thứ Hai, ngày 3/8/2020 - 08:28

(PLO)- Nhà Trắng và những người trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump đã bác bỏ ý tưởng của ông về việc trì hoãn bầu cử năm 2020.

Hãng tin Reuters đưa tin ngày 2-8 Nhà Trắng và những người trong đội ngũ tranh cử của Tổng thống Donald Trump bác ý tưởng của ông về việc hoãn bầu cử tổng thống năm nay, đồng thời cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào đúng ngày 3-11.

Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cho biết hiện ông Trump đang ngày càng lo ngại về việc bỏ phiếu qua thư có thể dẫn đến gian lận và sai lệch kết quả.


Ông Trump nhiều lần lo ngại việc bỏ phiếu qua thư có thể làm sai lệch kết quả bầu cử. Ảnh: EVAN VUCCI/AP

Dù thế, trên một chương trình trên kênh CBS, ông Mead Meadows vẫn nói: “Chúng tôi sẽ tổ chức cuộc bầu cử vào đúng ngày 3-11 và ông Trump sẽ giành chiến thắng”.

Hôm 2-8, trong chương trình Fox News Sunday, cố vấn chiến dịch tranh cử của ông Trump - ông Jason Miller nói cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào ngày 3-11 và chiến thắng sẽ thuộc về vị tổng thống đương nhiệm.

Cũng trong ngày 2-8, Thống đốc Cộng hòa Asa Hutchinson nói với đài CNN rằng cuộc bầu cử nên được tổ chức đúng ngày và tùy thuộc vào các bang để đảm bảo việc bỏ phiếu được diễn ra minh bạch.

Hôm 30-8, ông Trump đề nghị trì hoãn cuộc bầu cử - một ý tưởng ngay lập tức bị cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa trong Quốc hội phản đối. Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau đó, ông Trump đã rút lại ý tưởng này và cho biết ông muốn một cuộc bầu cử diễn ra đúng như dự kiến.

KHÁNH NHƯ

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Video: Những điểm mới nhất về phòng, chống dịch tại TP.HCM

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Tại buổi họp báo vào ngày 19-6, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM cho biết sẽ ngưng hoạt động chợ tự phát, không tụ tập trên 3 người tại nơi công cộng, giữ khoảng cách tối thiểu là 1,5m,…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục