Nhà sản xuất thịt JBS thừa nhận trả nhóm tin tặc 11 triệu USD tiền chuộc

KHÔI CHƯƠNG
KHÔI CHƯƠNG
Thứ Năm, ngày 10/6/2021 - 11:18

(PLO)- Nhà cung ứng thịt số một thế giới JBS tiết lộ đã trả 11 triệu USD tiền chuộc cho nhóm tin tặc tấn công hệ thống của họ nhằm bảo vệ khách hàng và chính công ty.

Đài RT dẫn lời giám đốc điều hành chi nhánh tại Mỹ của nhà cung ứng thịt số một thế giới JBS cho biết công ty đã trả 11 triệu USD tiền chuộc thông qua đồng Bitcoin cho nhóm tin tặc đã tấn công mạng hệ thống máy tính của họ.

“Thật sự rất đau đớn khi phải trả tiền chuộc cho bọn tin tặc, nhưng chúng tôi đã làm điều đúng đắn cho khách hàng của mình” - ông Andre Nogueira, giám đốc điều hành JBS ở Mỹ cho biết trong cuộc phỏng vấn với tờ The Wall Street Journal hôm 9-6.

Theo ông Nogueira, việc thanh toán tiền chuộc được thực hiện sau khi phần lớn các nhà máy của JBS đã hoạt động trở lại.


Nhà cung ứng thịt số một thế giới JBS cho biết công ty đã trả 11 triệu USD tiền chuộc cho nhóm tin tặc. Ảnh: TWITTER

Ông Nogueira tiết lộ việc trả khoản tiền chuộc tám con số được thực hiện là để bảo vệ JBS khỏi sự gián đoạn và hạn chế tác động tiêu cực có thể xảy ra đối với nông dân, nhà hàng và các cửa hàng thực phẩm.

JBS, thuộc sở hữu của Brazil, là nhà cung ứng thịt lớn nhất thế giới và lớn thứ hai tại Mỹ, chiếm khoảng 1/5 toàn bộ nguồn cung thịt của quốc gia này, theo RT.

Cuộc tấn công mạng nhằm vào JBS đã làm trì hoãn hoạt động sản xuất và phân phối thịt đến các khách hàng trên khắp nước Mỹ trong vài ngày, gây ra tình trạng thiếu hụt tạm thời và giá thịt tăng cao. 


JBS là nhà cung ứng thịt lớn nhất thế giới và lớn thứ hai tại Mỹ. Ảnh: RT

Ngoài ra, JBS cũng đã thuê các chuyên gia an ninh mạng để điều tra cách mà nhóm tin tặc xâm nhập được hệ thống của họ hồi cuối tháng 5, RT đưa tin

Ông Nogueira khẳng định rằng JBS "tự tin" không để lộ bất kỳ dữ liệu khách hàng, nhà cung cấp hoặc nhân viên nào trong cuộc tấn công.

Vụ tấn công JBS diễn ra chỉ khoảng ba tuần sau khi hệ thống đường ống dẫn dầu lớn nhất của Mỹ là Colonial Pipeline bị tê liệt vì tin tặc nhắm đến.

Colonial Pipeline phải tạm dừng hoạt động từ tối ngày 7-5 để phòng ngừa rủi ro từ vụ tấn công bằng mã độc của tin tặc. Hệ thống đường ống này là một phần quan trọng trong cơ sở hạ tầng dầu khí của Mỹ.

KHÔI CHƯƠNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục