Nguy cơ thế giới khan hiếm thuốc kháng sinh do dịch COVID-19

TRÙNG QUANG
TRÙNG QUANG
Thứ Ba, ngày 18/2/2020 - 16:49

(PLO)- Các nhà thuốc toàn thế giới có thể đối mặt tình trạng khan hiếm thuốc kháng sinh và nhiều loại thuốc khác nếu các vấn đề về nguồn cung do tác động của dịch COVID-19 ở Trung Quốc không được giải quyết sớm.

Đó là cảnh báo được Chủ tịch Phòng Thương mại Liên minh châu Âu (EU) tại Trung Quốc, ông Joerg Wuttke đưa ra ngày 18-2, theo hãng tin Reuters.

Phát biểu tại một hội nghị ở Bắc Kinh, ông Wuttke nhận định các vấn đề về chuỗi cung ứng dược phẩm ở Bắc Kinh đã trở nên trầm trọng hơn sau khi chính quyền thành phố này áp dụng biện pháp cách ly bắt buộc 14 ngày đối với những người đến từ nước ngoài.

Theo ông Wuttke, biện pháp cách ly nghiêm ngặt nói trên cũng khiến việc cử các chuyên gia kỹ thuật tới Trung Quốc hỗ trợ dập dịch trở nên khó khăn.


Chủ tịch Phòng Thương mại Liên minh châu Âu (EU) tại Trung Quốc Joerg Wuttke. Ảnh: NIKKEI

Ngoài ra, Chủ tịch Phòng Thương mại EU tại Bắc Kinh cũng nêu bật những khó khăn mà ngành ô tô đang phải đối mặt do gián đoạn chuỗi cung ứng tại Trung Quốc và hàng tồn kho tăng vọt.

Các công ty cũng đang cạn kiệt vật liệu đóng gói và đối mặt với những thách thức liên quan đến vấn đề điều tiết. “Tầm quan trọng của những thách thức này thực sự rất lớn” - ông nói.

Ông nói thêm rằng tình trạng gián đoạn từ dịch COVID-19 đã thúc đẩy nhu cầu đa dạng hóa nguồn cung ngoài Trung Quốc.

“Mọi người đã thức tỉnh với thực tế là bạn phải có một kế hoạch dự phòng”.

TRÙNG QUANG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục