Người Đức so sánh mức độ nguy hiểm giữa ông Trump với ông Kim

TÚ QUYÊN
TÚ QUYÊN
Thứ Năm, ngày 26/12/2019 - 12:52

(PLO)- Người Đức nhận định Tổng thống Mỹ Donald Trump nguy hiểm hơn so với Tổng thống Nga Vladimir Putin hay nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Cuộc khảo sát mới đây nhất của Công ty thăm dò dư luận YouGov vừa được thực hiện với 2.024 người Đức, từ ngày 16 đến 18-12, nhằm tìm hiểu lãnh đạo nào trong năm quốc gia gồm Mỹ, Trung, Iran, Nga và CHDCND Triều Tiên có mức đe dọa lớn nhất cho hòa bình thế giới, theo tờ South China Morning Post.

tong-thong-trump-nguy-hiem
Người Đức cho rằng Tổng thống Trump là mối đe dọa lớn nhất cho hòa bình thế giới. Ảnh: AFP

Kết quả cho thấy nhiều người nhận định Tổng thống Mỹ Donald Trump nguy hiểm hơn cả, với 41% lượt bình chọn. 17% chọn nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, trong khi Tổng thống Nga Putin và lãnh tụ Tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei cùng ở mức 8%.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đứng ở cuối bảng với mức 7%. 

Được biết dữ liệu năm nay ít thay đổi so với năm ngoái, khi YouGov đưa ra cuộc khảo sát tương tự đối với các ông Trump, Kim và Putin. 48% những người được thăm dò nói rằng Tổng thống Mỹ là mối đe dọa lớn nhất đối với hòa bình thế giới.

Một cuộc thăm dò khác do Viện Kantar thực hiện cho Công ty truyền thông Funke cho thấy người Đức có xu hướng tin tưởng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (57%) hơn nhà lãnh đạo của họ là Thủ tướng Angela Merkel (53%).

TÚ QUYÊN

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục