Người đàn ông thấp nhất thế giới qua đời ở tuổi 27

Sự kiện

Người đàn ông được Guinness công nhận là thấp nhất thế giới. Ảnh: HUFFPOST

Người đàn ông được Guinness công nhận là thấp nhất thế giới. Ảnh: HUFFPOST
(PLO)- Khagendra Thapa Magar, người đàn ông thấp nhất thế giới, đã qua qua đời ngày 17-1 tại một bệnh viện ở Nepal vì căn bệnh viêm phổi. 

Bản tin liên quan

Theo tin từ báo South Morning China Post (SCMP), anh Khagendra Thapa Magar - người được Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới công nhận thấp nhất thế giới đã qua đời ngày 17-1 tại một bệnh viện của Nepal. 

Gia đình Magar cho biết anh từng nhập viện nhiều lần vì bệnh viêm phổi, nhưng lần này bệnh đã ảnh hưởng đến tim. Magar đã không vượt qua được và ra đi ở tuổi 27 tại bệnh viện tỉnh Pokhara, nơi anh và gia đình sinh sống. 

Magar chỉ cao 67,08 cm khi đã 27 tuổi. Anh xác lập kỷ lục Guinness với danh hiệu "người đàn ông thấp nhất thế giới có thể di chuyển" năm anh 18 tuổi. 

Ông Craig Glenday - Tổng biên tập Sách Kỷ lục Guinness Thế giới đã thể hiện sự chia buồn sâu sắc về sự ra đi của Magar. Ông cho biết những người có ngoại hình đột biến như Magar thường khó hòa nhập xã hội, nhưng Magar không để khuyết điểm ngoại hình của mình ngăn cản anh sống một cuộc sống trọn vẹn. 


Magar chụp ảnh cùng Hoa hậu, Á hậu 1, Á hậu 2 của Nepal năm 2010.
Ảnh: AFP 

Magar đã du lịch đến hơn 12 quốc gia và xuất hiện trên các chương trình truyền hình của châu Âu và Mỹ.

Anh cũng đã gặp gỡ những người khác có chiều cao thấp đột biến như mình, trong đó có người phụ nữ thấp nhất thế giới, cô Jyoti Amge (cao 62,8 cm) ở Ấn Độ. 

Magar cũng đã trở thành gương mặt đại diện cho ngành du lịch Nepal, được xem là "người đàn ông nhỏ nhất trên đỉnh núi cao nhất thế giới", đỉnh Everest. 

Tổ chức Guinness đã phát hành một video quay cảnh sinh hoạt đời thường của Magar. Trong video, anh đang chơi guitar cùng với anh trai mình, đạp xe và chơi đùa tại cửa hàng của gia đình anh ấy. 

Sau Magar, người nắm giữ danh hiệu "người đàn ông thấp nhất thế giới có thể di chuyển" là Edward “Nino” Hernandez, người Columbia. Anh cao 70,21 cm, hiện là một nhà chơi nhạc. 

 

TRÀ GIANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM