Người dân Mỹ nghĩ sao về việc luận tội ông Trump?

TRƯỜNG VŨ
TRƯỜNG VŨ
Thứ Hai, ngày 3/6/2019 - 05:33

(PLO)-Ngày càng có nhiều thành viên Đảng Dân chủ ủng hộ luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump và loại ông khỏi vị trí lãnh đạo, trong khi đa số người dân Mỹ phản đối ý kiến này, theo một cuộc thăm dò mới nhất của hãng tin CNN. 

Cụ thể, có 76% thành viên Đảng Dân chủ ủng hộ luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump, tăng từ 69% tháng 4. 

Nhìn chung, tỉ lệ ủng hộ luận tội của người dân đối với ông Trump tăng từ 37% lên 41% tháng này. Trong khi đó, tỉ lệ ủng hộ tổng thống vẫn không thay đổi - 43% ủng hộ và 52% không tán thành. 


Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: GETTY IMAGES.

Có 40% người dân nghĩ rằng Đảng Dân chủ đang phản ứng thái quá trong cuộc điều tra về ông Trump, giảm từ 44% hồi tháng 4. Hơn nữa, có 53% người dân cho rằng tổng thống không làm hết sức mình để phối hợp với các cuộc điều tra. 

Đáng ngạc nhiên, nếu trong tháng 4 có 84% thành viên Đảng Cộng hòa nghĩ rằng Dân chủ đang phản ứng thái quá, con số này giảm còn 76% trong cuộc thăm dò mới đây. 

Đa số người dân còn đồng tình rằng ông Trump là người đối mặt với nhiều cuộc điều tra hơn bất kỳ đời tổng thống Mỹ nào trước đây. Tuy nhiên, 47% trong số họ cho rằng các cuộc điều tra là dựa trên sự thực, trong khi 44% người dân bảo rằng không. 

Cùng với câu hỏi tương tự, 75% thành viên Dân chủ đồng ý các cuộc điều tra là xác thực trong khi 74% thành viên Cộng hòa nghĩ chúng không chính đáng.

Cuộc thăm dò còn cho biết khoảng 2/3 người dân Mỹ nghĩ rằng ông Robert Mueller phải ra điều trần trước quốc hội. Trong số đó có 88% thành viên Dân chủ và 49% thuộc Đảng Cộng hòa. 

Cuộc khảo sát được thực hiện trước khi ông Mueller có bài phát biểu công khai đầu tiên về cuộc đầu tra gần hai năm do ông dẫn dầu về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ. 

Trong khi đa số người dân nghĩ rằng ông Trump và thành viên Đảng Dân chủ trong quốc hội khó có thể làm việc cùng nhau trong các vấn đề khác nếu cuộc điều tra vẫn tiếp tục diễn ra, 36% cho rằng đó là lỗi của ông Trump và 31% cho rằng nguyên nhân là Đảng Dân chủ. 

Bên cạnh đó, có 56% sự bất đồng và 33% sự ủng hộ từ người dân đối với cách tổng thống xây dựng mối quan hệ với Đảng Dân chủ. 

Cuộc thăm dò của hãng tin CNN được thực hiện từ ngày 28-31/5 trên 1,006 người bất kỳ qua các cuộc phỏng vấn bằng điện thoại.TRƯỜNG VŨ

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Làm sao tấn công 'infodemic' về SARS-CoV-2?

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Cần phải có giải pháp đồng bộ, từ Chính phủ đến các công ty mạng xã hội, các cơ quan nghiên cứu và người dân để chống lại “đại dịch tin giả” về COVID-19.

Thầy Park hội quân giữa mùa dịch

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sớm tập trung với thành phần 31 cầu thủ chuẩn bị vòng loại cuối cùng World Cup 2022 trong lần đầu tiên vắng tiền đạo Công Phượng.

Hải Trường Sa đi cất bốc mộ cha

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Đứng hai bên người đồng đội của chồng năm xưa, bà Trần Thị Thuận và người con trai duy nhất, anh Nguyễn Ngọc Hải cứ lặng người nghẹn ngào nói lời cảm ơn…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục