Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo Đức về Huawei

KHÔI CHƯƠNG
KHÔI CHƯƠNG
Thứ Ba, ngày 2/6/2020 - 11:09

(PLO)- Ngoại trưởng Mỹ lên tiếng cảnh báo Đức về nguy cơ bị đánh cắp thông tin từ việc sử dụng các sản phẩm do tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc sản xuất.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm 1-6 đã lên tiếng cảnh báo Đức về nguy cơ bị đánh cắp thông tin từ tập đoàn Huawei.

Ông Pompeo khuyến cáo chính phủ Đức rằng “điều đúng đắn cần làm cho người dân của họ” là không nên sử dụng sản phẩm công nghệ của Huawei mà hãy chuyển sang các hãng công nghệ khác từ Mỹ.

“Mọi công dân Đức không nên để các thông tin cá nhân và riêng tư của họ bị lưu trữ, vận chuyển và kiểm soát bởi Trung Quốc” - Ngoại trưởng Mỹ nói trên đài Fox News.


Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo lên tiếng cảnh báo Đức nguy cơ bị đánh cắp thông tin từ tập đoàn công nghệ Huawei. Ảnh: South China Morning Post

Mặc dù đã nhiều lần lên án Huawei thu thập thông tin cá nhân người dùng và chuyển sang cho chính quyền Bắc Kinh, song ông Pompeo cũng không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào về các cáo buộc này.

Trước đó vào ngày 13-5, tờ South China Morning Post đưa tin Tổng thống Trump đã gia hạn thêm một năm lệnh cấm các công ty Mỹ mua các thiết bị viễn thông từ Trung Quốc, trong đó có Huawei và ZTE.

Lệnh cấm này nằm trong chỉ thị đã được ông Trump ký ban hành vào năm 2019 và nói rằng các thiết bị do các công ty trên sản xuất đe dọa an ninh quốc gia Mỹ.

Ngày 17-5, hãng tin AP dẫn nguồn tin nói rằng Bộ Thương mại Trung Quốc sẽ áp dụng “tất cả biện pháp cần thiết” nhằm đáp lại những hạn chế mới mà phía Mỹ áp đặt lên tập đoàn Huawei.

Huawei vẫn là tâm điểm trong căng thẳng thương mại giữa Washington và Bắc Kinh. Mỹ cáo buộc Huawei thực hiện các hoạt động đánh cắp bản quyền công nghệ và thực hiện các giao dịch không công bằng.

Về phần mình, Trung Quốc luôn bác bỏ mọi cáo buộc từ phía Mỹ.

KHÔI CHƯƠNG

Nóng hôm nay: TP.HCM không bắn pháo hoa đêm giao thừa

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 14-1: TP.HCM không bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2022; Viện trưởng VKSND Tối cao kiến nghị hủy án vụ ly hôn vợ chồng Trung Nguyên; Chuyên gia nói gì về việc ca tử vong do COVID-19 ở TP.HCM giảm sâu...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục