Nghị sĩ Elizabeth Warren từ bỏ cuộc đua vào Nhà Trắng

VĨ CƯỜNG
VĨ CƯỜNG
Thứ Sáu, ngày 6/3/2020 - 07:52

(PLO)- Bà Warren từ bỏ cuộc đua sau thất bại trong cuộc bầu cử sơ bộ Siêu thứ Ba.

Hôm 5-3 (giờ địa phương), Thượng nghị sĩ Mỹ Elizabeth Warren - một trong những ứng viên hàng đầu của đảng Dân chủ trong kỳ bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới đã quyết định dừng chiến dịch dừng tranh cử, theo đài CNN.

"Tôi đã quyết định dừng chiến dịch vận động tranh cử tổng thống. Tuy nhiên, dù tôi có thể không tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020 nhưng cuộc đấu tranh của chúng ta vẫn chưa kết thúc" - bà Warren tuyên bố.  


Ứng viên Elizabeth Warren phát biểu trong buổi vận động tranh cử ở bang Michigan ngày 3-3. Ảnh: CNN

Được biết lý do chính là do màn thể hiện đáng thất vọng của nữ chính khách này tại bốn bang đầu tiên ở ngày bầu cử sơ bộ Siêu thứ Ba 3-3 khi để thua hai ứng viên nặng ký khác là thượng nghị sĩ Bernie Sanders và cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. Bà Warren cũng chỉ đứng thứ ba tại chính sân nhà bang Massachusetts.

Theo CNN, nữ chính khách rút khỏi cuộc đua chỉ một ngày sau cựu Thị trưởng TP New York - tỉ phú Michael Bloomberg tuyên bố rút lui. Ông Bloomberg người cũng có kết quả đáng thất vọng trong ngày bầu cử Siêu thứ Ba khi gần như thất bại ở tất cả bang. 

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren cũng là người phụ nữ cuối cùng trong nhóm ứng viên hàng đầu của đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng được xem là đa dạng nhất lịch sử Mỹ. Việc bà Warren ra đi có thể giúp ông Sanders nhận thêm sự ủng hộ từ các cử tri của bà.

VĨ CƯỜNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục