Nghi Iran triển khai hệ thống S-300 sát vịnh Ba Tư

TRI TÚC
TRI TÚC
Thứ Năm, ngày 23/5/2019 - 08:58

(PLO)- Các quan chức cấp cao Iran nhiều lần nhấn mạnh rằng Iran không tìm kiếm chiến tranh với Mỹ, nhưng sẽ tiếp tục kháng cự sức ép từ Mỹ.

 Nguồn: SPUTNIK

Một video xuất hiện trên truyền thông xã hội cho thấy các phương tiện của Iran đang vận chuyển hệ thống phòng không S-300 cùng các thiết bị quân sự khác tới TP ven biển Asaluyeh thuộc tỉnh miền Nam Bushehr, một khu vực của nước này nằm dọc theo Vịnh Ba Tư, theo hãng tin Sputnik. Thời điểm quay video không được tiết lộ.


Iran trưng hệ thống phòng không S-300 trong một cuộc duyệt binh nhân Ngày Quân đội quốc gia Iran. Ảnh: AP

Quân đội Iran vẫn chưa bình luận về thông tin này.

Video xuất hiện trong bối cảnh căng thẳng giữa Iran và Mỹ ở mức cao. Mỹ gần đây đã triển khai nhóm tác chiến tàu sân bay USS Abraham Lincoln cùng các máy bay ném bom tới vùng Vịnh nhằm gửi thông điệp tới Iran.

Các quan chức cấp cao Iran nhiều lần nhấn mạnh rằng Tehran không tìm kiếm chiến tranh với Washington, nhưng sẽ tiếp tục kháng cự sức ép từ Mỹ.

Ngoại trưởng Iran Javad Zarif cảnh báo Washington đang theo đuổi "một trò chơi vô cùng nguy hiểm" thông qua việc gia tăng sự hiện diện quân sự trong khu vực.

Quan hệ giữa Mỹ và Iran trầm trọng hơn sau khi Mỹ đơn phương rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran (còn được biết với tên chính thức là Kế hoạch hành động chung toàn diện-JCPOA) ký với Iran năm 2015 và áp trừng phạt trở lại đối với Iran.

Ngày 8-5-2019, một năm sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận, Tổng thống Iran Hassan Rouhani thông báo Tehran sẽ dừng thực hiện một số cam kết theo thỏa thuận JCPOA. Ông Rouhani cũng gia hạn 60 ngày cho những quốc gia vẫn còn tuân thủ thỏa thuận là Anh, Pháp, Đức, Nga và Trung Quốc thực hiện các cam kết của họ, đặc biệt là trong lĩnh vực ngân hàng và dầu mỏ.

 

TRI TÚC

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Hơn 15.000 tỉ đồng đổ vào vàng miếng trong 3 tháng

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Lũy kế 3 tháng đầu năm nay, doanh số vàng miếng mua vào của các doanh nghiệp và ngân hàng được phép kinh doanh vàng cao hơn doanh số bán ra lên tới 15.087 lượng, tương đương hơn 1.328 tỉ đồng.

Long An: Người cách ly chê khu cách ly ngột ngạt, khó thở?

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Một số người đang được cách ly tại Khu công nghiệp Trần Anh (xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, Long An) phàn nàn khu cách ly ngột ngạt, thiếu khí thở và muốn ra ngoài sân để được hít thở, tập thể dục…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục