Ngân hàng Trung Quốc khử trùng tiền mặt tránh Corona

TÚ QUYÊN
TÚ QUYÊN
Thứ Tư, ngày 5/2/2020 - 19:19

(PLO)- Một ngân hàng ở Trung Quốc đã khử trùng tiền mặt và cấm nhân viên ăn cơm cùng nhau để hạn chế sự lây lan virus Corona. 

Trong nỗ lực bảo vệ nhân viên và khách hàng khỏi dịch viêm phổi cấp do virus Corona, nhiều công ty đã cho nhân viên làm việc tại nhà, hạn chế đi lại, cho mặc trang phục thoải mái và yêu cầu đeo khẩu trang, theo hãng tin Bloomberg.

Vậy nên hiện giờ, đến bất cứ nơi đâu đang bị ảnh hưởng bởi dịch Corona, người ta dễ dàng nhìn thấy mọi người đeo khẩu trang, mang găng tay. Trên chuyến bay gần đây của hãng hàng không Air New Zealand khởi hành từ Vancouver (Canada) đến Auckland (New Zealand), tiếp viên hàng không đã phải đeo găng tay phẫu thuật khi kiểm tra vé của hành khách.


Các ngân hàng cũng đã bắt đầu yêu cầu các giao dịch viên đeo găng tay để giảm thiểu việc lây truyền virus mang bệnh từ khách hàng thông qua tiền giấy và tiền xu. Ảnh:AFP

Các ngân hàng cũng đã bắt đầu yêu cầu các giao dịch viên đeo găng tay để giảm thiểu việc lây truyền virus mang bệnh từ khách hàng thông qua tiền giấy và tiền xu.

Trong khi đó, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã bắt đầu sử dụng tia cực tím và lò sấy nhiệt độ cao để khử trùng tiền mặt giữa dịch viêm phổi cấp do virus Corona. Ngân hàng này cũng bắt đầu thay thế các tờ tiền cũ bằng lượng tiền mới in.

Chi nhánh PBOC ở thành phố Tây An, thủ phủ tỉnh Thiểm Tây, được bơm khí ozone để đẩy lùi nguy cơ lây lan virus Corona. Chi nhánh này cũng giới hạn chỉ hai nhân viên được mở kho tiền mỗi lần.

PBOC được cho phép làm việc từ xa. Đối với những nhân viên vẫn tới trụ sở Bắc Kinh làm việc, họ được khuyến cáo ngồi ăn trưa cách đồng nghiệp ít nhất 1 m, không khuyến khích tụ tập nói chuyện. Một thông báo gửi tới nhân viên ngân hàng có đoạn: "Không có chủ đề nào khẩn cấp tới mức bạn phải đánh đổi mạng sống để thảo luận".

Các khu vui chơi Disney ở Trung Quốc và Hong Kong hiện đã đóng cửa nhưng công viên Disney ở Tokyo vẫn mở cửa. Tuy nhiên, các du khách đến đây sẽ phải đeo khẩu trang và các linh vật ở khu vui chơi sẽ không được ôm du khách, cũng như việc chụp ảnh cũng sẽ bị hạn chế.

Cửa hàng thức ăn nhanh McDonald ở Thượng Hải cũng ra quy định yêu cầu thực khách khử trùng tay và đăng ký thông tin cá nhân trước khi mua thức ăn.

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại Vũ Hán từ tháng 12-2019, đã lan ra 31 tỉnh, thành Trung Quốc và nhiều nước khác trên thế giới. Tính đến chiều 5-2, số người mắc bệnh là 24. 561 trường hợp, với 492 ca tử vong. 

TÚ QUYÊN

TP.HCM đổi cách phân loại rác

Thứ Bảy, ngày 8/5/2021

(PLO)- TP.HCM đã quyết định sửa đổi cách phân loại rác thành hai nhóm là nhóm chất thải có khả năng tái sử dụng, tái chế và nhóm chất thải còn lại.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục