Nga-Iran ký thỏa thuận bí mật

TRI TÚC
TRI TÚC
Thứ Ba, ngày 6/8/2019 - 07:37

(PLO)- Theo Tư lệnh hải quân Iran, thỏa thuận này có thể được coi là thỏa thuận đầu tiên giữa hai bên”, thỏa thuận là “bước ngoặt” trong quan hệ quân sự giữa Iran và Nga.

Tư lệnh hải quân Iran – chuẩn đô đốc Hossein Khanzadi cho biết quân đội Iran và Nga đã ký một “thỏa thuận mật” để mở rộng hợp tác thông qua loạt dự án, trong đó sẽ có tập trận quân sự chung ở Vịnh Ba Tư cuối năm nay, theo kênh Press TV.


Tư lệnh hải quân Iran – chuẩn đô đốc Hossein Khanzadi (thứ 2 từ trái sang) thăm Nga ba ngày nhân lễ kỷ niệm Ngày truyền thống hải quân Nga hôm 28-7. Ảnh: Press TV

Chuẩn đô đốc Khanzadi đưa ra thông báo trên tại lễ khai mạc tại một cuộc thi lặn quân sự quốc tế ở quần đảo Kish, phía Nam Iran ngày 4-8.

Ông Khanzadi cho biết ông đã ký thỏa thuận này với Bộ Quốc phòng Nga trong chuyến thăm Moscow tuần trước.

 “Một số điều khoản trong thỏa thuận này là bí mật nhưng nhìn chung thỏa thuận nhằm mở rộng hợp tác quân sự giữa hai nước”, ông Khanzadi cho biết.

Theo ông Khanzadi, thỏa thuận này có thể được coi là thỏa thuận đầu tiên giữa hai bên”, thêm rằng thỏa thuận là “bước ngoặt” trong quan hệ quân sự giữa Iran và Nga.

Ông Khanzadi cũng chỉ ra triển vọng tập trận hải quân chung giữa lực lượng Nga và Iran trong tương lai.

TRI TÚC

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục