Nga ủng hộ Tổng thống Venezuela Maduro

Sự kiện

Nga ủng hộ Tổng thống Venezuela Maduro

(PLO) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 24-1, đã gọi điện cho người đồng cấp Venezuela Nicolas Maduro để bày tỏ sự ủng hộ và mong muốn một “cuộc đối thoại hòa bình” sẽ diễn ra ở Venezuela, theo Reuters.

Bản tin liên quan

Cuộc điện đàm của Tổng thống Putin xảy ra trong bối cảnh nền chính trị nội bộ của Venezuela gặp nhiều bất ổn và một số quốc gia đã can thiệp bằng cách công nhận chính phủ của phe nổi dậy.

Tờ Business Standard dẫn lời tuyên bố của Điện Kremlin có đoạn: "Tổng thống Nga bày tỏ sự ủng hộ đối với các cơ quan có thẩm quyền hợp pháp của Venezuela trong bối cảnh cuộc khủng hoảng chính trị trong nước đã bị kích động từ bên ngoài".

Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh sự can thiệp của nước ngoài chà đạp và phá hoại các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế, trang Breaking News cho biết thêm.


Tổng thống Maduro (trái) và Tổng thống Putin trong một cuộc gặp. Ảnh: SPUTNIK NEWS

Nga đã chỉ trích quyết định của Mỹ công nhận lãnh đạo phe đối lập, ông Juan Guaido là tổng thống hợp pháp của Venezuela, coi đây là “một cuộc đảo chính đầy toan tính”.

Tuyên bố của Điện Kremlin cho biết hai nhà lãnh đạo đã nhấn mạnh ý định thúc đẩy hợp tác Nga-Venezuela trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nga là nước bảo trợ chính và đồng minh của Venezuela. Hồi tháng trước, Nga đã điều hai máy bay ném bom có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Tu-160 đến Venezuela trong vài ngày.


KIM NGUYÊN

BÌNH LUẬN

Phong

Để đât nước phát triển hay không thì nó là cả một hệ thống chính trị,kinh tế xã hội chữ đâu phải một ông tổng thống làm nên tất cả, hàng ngày cứ ra đường biểu tình thì có phát triển bằng trời, có gọi ông trời xuống làm tổng thống cũng bó tay thôi các bạn ơi.

Trần Mai Thanh

Việc Mỹ nhảy vào Veneruena là sai tuy nhiên cách điều hành đất nước để đất nước lâm vào hoàng cảnh khó khăn là sự thất bại của chính quyền hiện tại và nó bắt nguồn xâu xa từ sự cần thiệp đến từ Trung Quốc và một lần nữa sự tham vọng của Trung Quốc đang làm tình hình thế giới phức tạp hơn và trong vấn đề của Veneruen hiện tại cần thiết là phải thiết lập lại chế độ kinh tế đa thành phần giống Việt Nam và đưa việc nắm giữ quân đội vào của Đảng Cộng sản và để vấn đề kinh tế lại cho các Đảng Phái khác cũng nhau chia sẻ và việc đấu tranh trong việc Lĩnh vực điệp viên là ưu tiên hàng đầu để tránh bị thao túng bởi các thế lực nước ngoài và cải thiệt tình trạng tham nhũng và tình trạng kém phát triển là nhiệm vụ ưu tiên hiện tại và tương lai .

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM