Nga dự tính phát triển loại vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em

KHÔI CHƯƠNG
KHÔI CHƯƠNG
Thứ Hai, ngày 13/7/2020 - 11:51

(PLO)- Nga muốn phát triển được loại vaccine ngừa COVID-19 dành riêng cho trẻ em, tuy nhiên khả năng sẽ chưa tung ra trong năm nay.

Cơ quan Liên bang về Giám sát Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Nga (Rospotrebnadzor) tuyên bố Nga dự tính phát triển một loại vaccine ngừa COVID-19 đặc biệt chỉ dành cho trẻ em, là nhóm người cần mức độ phòng vệ cao so với bình thường.

Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Russia-1, người đứng đầu Rospotrebnadzor - bà Anna Popova cho biết "phải có một loại vaccine đặc biệt dành cho trẻ em, với những yêu cầu về độ an toàn y tế đặc biệt".

Hãng tin RT ngày 12-7 dẫn lời bà Popova lưu ý rằng, việc tiêm chủng vaccine cho trẻ em sẽ không tiến hành trong năm nay.


Các chai thuốc nhỏ dán nhãn "vaccine" chụp ngày 10-4. Ảnh: REUTERS

"Cho đến nay, mọi công đoạn chỉ mới bắt đầu. Nếu nói rằng chúng tôi sẽ tìm ra được loại vaccine dành cho trẻ em trong năm nay thì đây là một lời tuyên bố không chắc chắn" - bà Popova nói.

Theo người đứng đầu Rospotrebnadzor, hiện các nhà khoa học trên thế giới vẫn chưa rõ khả năng miễn dịch ở trẻ em trước virus gây nên COVID-19 sẽ diễn ra như thế nào.

Ở thời điểm hiện tại, Nga đang ở những bước cuối cùng trong giai đoạn thử nghiệm loại vaccine phòng ngừa COVID-19 chung cho tất cả mọi người, RT đưa tin.

Theo số liệu thống kê từ trang Worldometer, nước Nga có tổng cộng 727.162 trường hợp xác nhận dương tính COVID-19 trong đó 11.335 người tử vong.

KHÔI CHƯƠNG

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Phương Trinh Jolie chia sẻ về việc 'kén chồng'

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Kén chồng, một vấn đề tưởng cũ mà mới với phụ nữ hiện đại, đặc biệt với buổi trò chuyện thú vị cùng khách mời là ca sĩ, diễn viên Phương Trinh Jolie.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục