Nga: Đối thoại ổn định chiến lược với Mỹ sẽ bắt đầu trong tháng 7

HOÀN ĐỨC
HOÀN ĐỨC
Thứ Năm, ngày 1/7/2021 - 06:17

(PLO)- Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc cho biết bắt đầu từ tháng 7, Moscow và Washington sẽ tổ chức các vòng đối thoại về ổn định chiến lược.

Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc, ông Vassily Nebenzia cho biết đối thoại về ổn định chiến lược Nga-Mỹ sẽ được tiến hành trong tháng 7, hãng thông tấn TASS cho hay.

Ngày 30-6, ông Nebenzia cho biết Nga và Mỹ “đang chuẩn bị” cho các cuộc đối thoại về ổn định chiến lược và các cuộc đàm phán “sẽ bắt đầu trong tháng 7”. Chưa có thông tin cụ thể hơn về cuộc đàm phán này.

Ông Nebenzia cho biết thêm rằng sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden hội đàm hồi giữa tháng 6, Moscow nhận thấy Washington đã nỗ lực đưa ra các điều kiện mới cho các vấn đề hợp tác trong quan hệ song phương. Đại sứ Nga cho biết nước này sẵn sàng đàm phán với Mỹ nhưng phải với “các điều kiện tiến bộ”. 


Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc, ông Vassily Nebenzia. Ảnh: REUTERS

Thông báo của ông Nebenzia tiếp tục cho thấy những chuyển biến tích cực sau hội đàm thượng đỉnh giữa ông Biden và ông Putin tại TP Geneva (Thụy Sỹ). Cuộc đối thoại trực tiếp này được tiến hành theo lời đề nghị của người đứng đầu Nhà Trắng.

Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về tình trạng hiện tại và triển vọng của quan hệ song phương, các vấn đề ổn định chiến lược và vấn đề quốc tế, nổi bật là cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 và việc giải quyết các xung đột khu vực.

Tại Geneva, ông Biden và ông Putin cũng thống nhất rằng hai nước sẽ cử đại sứ trở lại nước còn lại, đánh dấu sự tiến bộ đáng kể trong quan hệ ngoại giao song phương vốn xấu đi nghiêm trọng. Hồi tháng 3, Nga đã triệu hồi đại sứ tại Mỹ về nước sau đó, Mỹ cũng hành động tương tự. Mãi tới khoảng một tuần sau hội đàm, Nga và Mỹ mới lần lượt cử đại sứ trở lại làm việc ở nước còn lại. 

HOÀN ĐỨC

Nên có hành lang pháp lý để xử phạt về chống dịch

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Cần thiết phải đưa các hành vi vi phạm về phòng chống dịch (như Chỉ thị 16 từng quy định) vào các văn bản quy phạm pháp luật để cơ quan, người có thẩm quyền xử phạt đúng theo Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục