Nga cảnh báo Mỹ dùng vũ lực ở Venezuela sẽ gây thảm họa

TRI TÚC
TRI TÚC
Thứ Tư, ngày 9/1/2019 - 19:00

(PLO) - Thứ trưởng ngoại giao Nga cảnh báo những nỗ lực dùng vũ lực sẽ dẫn tới thảm họa.

Phát biểu trước báo giới ngày 9-1, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov cho hay Nga cảnh báo “những cái đầu nóng” ở Mỹ về việc sử dụng hành động quân sự ở Venezuela, TASS đưa tin.

“Tôi xem những nỗ lực của Mỹ trong việc thống nhất mặt trận chống Chavez (chống Venezuela) từ các quốc gia Mỹ Latinh là đáng lo ngại. Đây là một xu hướng đáng báo động” – ông Ryabkov nói.


Một góc ở thủ đô Caracas, Venezuela. Ảnh: REUTERS

“Mặc dù có sự đối đầu gay gắt, nhưng ngay cả các chính phủ có lập trường cứng rắn nhất với Caracas cũng loại bỏ phương án can thiệp quân sự vào các vấn đề của Venezuela. Nỗ lực sử dụng vũ lực sẽ trở thành thảm họa” – ông Ryabkov nói tiếp.

Nhà ngoại giao Nga nhấn mạnh: “Chúng tôi cảnh báo ‘những cái đầu nóng’ ở Washington sử dụng kịch bản như vậy”.

Trước đó, Bộ ngoại giao Venezuela cáo buộc Mỹ lên kế hoạch tổ chức đảo chính ở nước này. Theo như tuyên bố của chính quyền Venezuela, phía Mỹ đã can thiệp vào các vấn đề nội bộ nước này, gây sức ép và đe dọa các quốc gia khác trong khu vực.


TRI TÚC

‘Mẹ ơi, cố lên’, bài tập thở cho thai phụ phòng COVID-19

Thứ Năm, ngày 5/8/2021

(PLO)- Để có một lá phổi khỏe mạnh, các chuyên gia khuyên các thai phụ nên tập các bài tập thở để tăng cường sức cơ hô hấp, chủ động chống lại dịch bệnh. Pháp Luật TP.HCM xin giới thiệu chuỗi bài tập thở “Mẹ ơi, cố lên” dành cho thai phụ để cải thiện sức khỏe lá phổi, bảo vệ sức khỏe mẹ và bé.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục