Nga bác cáo buộc can thiệp vào bầu cử châu Âu

NGUYÊN VĂN
NGUYÊN VĂN
Thứ Hai, ngày 17/6/2019 - 09:16

(PLO)- Giới chức Nga khẳng định những cáo buộc rằng Moscow đã sử dụng thông tin sai lệch để tác động cử tri trong cuộc bầu cử Liên minh châu Âu hồi tháng 5-2019 là hoàn toàn vô lý, hãng Reuters dẫn thông tin từ báo Rossiyskaya Gazeta của Nga.

Theo đó, một báo cáo đánh giá sơ bộ về bầu cử nghị viện Liên minh châu Âu (EU) ngày 14-6, cho biết có bằng chứng cho rằng các nguồn thông tin trực tuyến của cả Nga và EU đã tìm cách thúc đẩy quan điểm cực đoan và chia rẽ các cuộc tranh luận về vấn đề di cư hay tôn giáo.

Báo cáo sơ bộ này cùng hàng loạt cáo buộc khác của chính phủ phương Tây đều nói rằng Nga đã sử dụng một số kỹ thuật làm sai lệch thông tin như tạo các tài khoản giả trên mạng xã hội nhằm làm ảnh hưởng đến cử tri, và ngăn chặn việc bỏ phiếu.


Cáo buộc từ chính phủ phương Tây cho rằng Nga có can thiệp vào bầu cử châu Âu tháng 5-2019. Ảnh: AP

Về phần mình, Moscow nhiều lần phủ nhận nhắm mục tiêu vào cuộc bầu cử.

Ngày 16-6, tờ Rossiyskaya Gazeta dẫn lời của Phó thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Nga Alexander Venediktov cho biết: “Những khẳng định từ truyền thông phương Tây rằng Nga câu lợi chiến thắng của các đảng cánh hữu trong cuộc bầu cử là hoàn toàn vô lý”.

“Để tôi nhắc các bạn rằng, cho đến ngày 16-6, không có bằng chứng thuyết phục đến cộng đồng toàn cầu để chứng minh cáo buộc rằng Moscow tìm cách gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử ở Mỹ hoặc ở châu Âu”, ông Venediktov khẳng định.

Báo cáo của EU đã kêu gọi các mạng xã hội làm việc thiết thực để ngăn chặn sự can thiệp của bên ngoài vào bầu cử, theo Reuters.

NGUYÊN VĂN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục