Nga: 4 ngày, cháy 2 bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19

TÚ QUYÊN
TÚ QUYÊN
Thứ Ba, ngày 12/5/2020 - 15:52

(PLO)- Đám cháy xuất phát từ tầng 6 bệnh viện, nghi do máy thở chạy quá công suất dẫn đến chập điện.

Năm bệnh nhân đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại một bệnh viện ở thành phố St. Petersburg, nơi đang điều trị cho bệnh nhân COVID-19. 150 người được sơ tán đến nơi an toàn, theo đài RT.

Video cho thấy khói bốc ra từ tầng 6 bệnh viện. Nguồn: RT

Lực lượng xử lý tình huống khẩn cấp đã nhận được tin báo về đám cháy tại BV Saint George vào khoảng 6 giờ 30 sáng 12-5 (giờ địa phương). Cột khói bốc ra từ tầng sáu của tòa nhà bệnh viện.

Truyền thông địa phương dẫn lời các quan chức nói rằng có tổng cộng năm người chết, những người này đang được cho sử dụng máy thở. Khoảng 150 người được sơ tán đến nơi an toàn trước khi đám cháy được khống chế.


Lính cứu hỏa đến BV Saint George ở thành phố St. Petersburg. Ảnh: RUSSIAN EMERGENCY MINISTRY

BV Saint George được sử dụng để chữa trị bệnh nhân COVID-19 sau khi dịch bệnh bùng phát ở Nga. Bệnh viện có quy mô 5.480 giường. 

Điều tra sơ bộ cho thấy nguyên nhân vụ cháy là do chập điện. Một nguồn tin nói với hãng Interfax rằng đám cháy xuất phát từ một máy thở. Vào ngày 1-5, một đội phản ứng đã được gọi đến bệnh viện để xử lý rò rỉ hóa chất ở tầng ba của bệnh viện, theo truyền thông địa phương.

“Các thiết bị thông khí phổi nhân tạo đang làm việc liên tục. Dữ liệu sơ bộ nói rằng một trong số chúng trở nên quá tải và gây ra vụ cháy” - nguồn tin giải thích.

Trước đó, vào ngày 9-5, một vụ hỏa hoạn cũng xảy ra ở BV số 50 ở thủ đô Moscow làm chết một người. Bệnh viện này cũng đang được sử dụng để chữa trị bệnh nhân COVID-19. Nguyên nhân đám cháy bắt nguồn từ một thiết bị thông gió.

Một ngày sau đó, một đám cháy khác xảy ra tại một viện dưỡng lão tư nhân ở thành phố Krasnogorsk, phía tây bắc thủ đô Moscow khiến 10 người thiệt mạng.

TÚ QUYÊN

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Kỷ luật nguyên Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2015-2020 và ông Vũ Văn Lâu, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Công an tỉnh bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục