Mỹ-Hàn tập trận chung, Triều Tiên liền phóng 2 tên lửa

THIÊN THANH
THIÊN THANH
Thứ Ba, ngày 6/8/2019 - 06:07

(PLO)- Triều Tiên phóng tên lửa chỉ một ngày sau khi quân đội Mỹ và Hàn Quốc khai mạc cuộc tập trận quân sự chung.

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) sáng sớm 6-8 thông báo Triều Tiên lại vừa phóng hai tên lửa không xác định ngời khơi bờ biển phía đông của nước này. Đây là vụ phóng thứ tư chỉ trong vài tuần.

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin các tên lửa này được phóng từ tỉnh Nam Hwanghae của Triều Tiên. Trong một tuyên bố, JCS cho biết các quan chức “đang theo dõi tình hình phòng trường hợp xảy ra thêm các vụ phóng”.


Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên hôm 25-7. Ảnh: REUTERS

Triều Tiên phóng tên lửa chỉ một ngày sau khi quân đội Mỹ và Hàn Quốc khai mạc cuộc tập trận quân sự chung.

Triều Tiên thực hiện vụ phóng tên lửa đầu tiên hôm 25-7 kể từ sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng ý nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân. Lúc đó, các quan chức tiết lộ rằng Triều Tiên đã phóng hai tên lửa xuống biển Nhật Bản và vụ phóng là lời cảnh báo đối với Hàn Quốc.

Sau vụ phóng này, Văn phòng tổng thống Hàn Quốc Cheong Wa-Dae tiết lộ rằng tên lửa mà Triều Tiên  phóng ngày 25-7 là một loại tên lửa đạn đạo tầm ngắn mới.

Sau ba vụ thử tên lửa của Triều Tiên, Tổng thống Trump nói rằng ông chẳng cảm thấy phiền hà gì về hành động của Triều Tiên, nhấn mạnh “mối quan hệ của ông với Chủ tịch Kim rất tốt”.

Trước các vụ thử tên lửa gần đây, Triều Tiên đã không thực hiện bất kỳ vụ phóng nào kể từ ngày 9-5.

THIÊN THANH

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Thiên Kim nghĩ ra cách chơi xấu vu oan cho Thanh Vân

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Quyết không để Thanh Vân có cơ hội tiếp tục thân thiết với Mỹ Ngọc và ở lại trong nhà Đăng Duy, Thiên Kim bắt đầu nghĩ ra cách chơi xấu người mà cô luôn cảm thấy bất an. 

Bất lực với Pogba, MU rao bán với giá không tưởng

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Hợp đồng giữa Paul Pogba và Manchester United chỉ còn thời hạn 12 tháng và CLB này rất muốn ngôi sao người Pháp đặt bút kí vào bản hợp đồng mới trước khi giải Ngoại hạng Anh mùa 2021-2022 khởi tranh.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục