Myanmar xác nhận ca tử vong đầu tiên vì COVID-19

NGUYÊN VĂN
NGUYÊN VĂN
Thứ Ba, ngày 31/3/2020 - 17:28

(PLO)- Ca tử vong đầu tiên vì COVID-19 tại Myanmar là một công dân nước này vừa trở về từ Úc.

Ngày 31-3, người phát ngôn chính phủ Myanmar cho biết nước này đã có ca tử vong đầu tiên vì COVID-19, theo hãng tin Reuters.

"Đó là một người đàn ông 69 tuổi, có bệnh ung thư. Bệnh nhân đã tử vong lúc 7 giờ 25 sáng 31-3 tại BV đa khoa Yangon” - BS Khin Khin Gyi - phát ngôn viên Bộ Y tế Myanmar, thông báo với báo giới.

Người này từ Úc ghé Singapore bốn ngày trước khi về nhà ở Myanmar ngày 14-3. Đến ngày 18-3 người này phát triệu chứng và nhập viện trong tình trạng nặng vào ngày 25-3. Một ngày sau bệnh viện xác nhận ông nhiễm COVID-19 và không qua khỏi vào sáng 31-3.

 


Người nhập cảnh vào Myanmar đều được kiểm tra y tế. Ảnh: AFP

Tính đến ngày 31-3, Myanmar đã xác nhận 14 ca nhiễm COVID-19, chủ yếu là những người đã đi du lịch nước ngoài. Bộ Y tế cảnh báo Myanmar có thể hứng chịu sự bùng phát đại dịch lớn bởi hàng chục ngàn người lao động làm việc ở Thái Lan trở về nhà trước khi biên giới đóng cửa.

Bộ Y tế cũng cho rằng các ca nhiễm COVID-19 đã xâm nhập vào nước này qua đường bộ trước ngày 23-3 - ngày Myanmar xác nhận hai ca nhiễm COVID-19 đầu tiên.

Hiện hệ thống y tế yếu của Myanmar đang gặp không ít khó khăn trước khủng hoảng COVID-19, theo Reuters.

NGUYÊN VĂN

Nhà băng tung nhiều giải pháp giúp doanh nghiệp

Thứ Ba, ngày 21/9/2021

(PLO)- Để hỗ trợ khách hàng trong mùa dịch, các ngân hàng đưa ra nhiều giải pháp để doanh nghiệp có thể tiếp cận được các gói vay với lãi suất ưu đãi, cũng như có dòng tiền để xoay sở sau mùa dịch.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục