Mỹ: Xả súng tại buổi hoà nhạc, hàng chục người thương vong

KHÔI CHƯƠNG
KHÔI CHƯƠNG
Thứ Hai, ngày 31/5/2021 - 06:09

(PLO)- Một vụ xả súng xảy ra tại một buổi hoà nhạc ở Mỹ sáng 30-5 khiến hai người thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương.

Theo đài NBC News, một vụ xả súng hàng loạt đã xảy ra tại buổi hòa nhạc ở TP Miami, bang Florida, Mỹ khiến hai người thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương, trong đó có một người đang trong tình trạng nguy kịch. 

Cảnh sát bang Florida có mặt tại hiện trường vụ xả súng khiến hai người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương vào sáng 30-5. Nguồn: TWITTER

Vụ việc xảy ra vào sáng 30-5 (giờ địa phương), phía tây TP Miami Gardens. Theo thông tin từ lực lượng cảnh sát, ba nghi phạm trang bị súng trường và súng ngắn đã xả đạn vào đám đông khi buổi ca nhạc đang diễn ra.

Một số khán giả đang đứng bên ngoài ngôi nhà được thuê để tổ chức buổi hòa nhạc thì một chiếc xe hơi màu trắng lao tới. Ba kẻ tấn công sau đó bước ra và bắt đầu bắn bừa bãi vào khách tham dự, NBC News đưa tin.

“Chúng tôi tin rằng đây là một hành động bạo lực có chủ đích, một vụ bạo lực bằng súng đạn đáng khinh bỉ, một hành động hèn nhát” - Giám đốc Sở Cảnh sát hạt Miami-Dade, ông Alfredo Ramirez chỉ trích.

Hai người thiệt mạng trong vụ xả súng, có tới 20 đến 25 người khác bị thương do đạn bắn và hiện đang được điều trị tại bệnh viện gần đó. Một trong những người sống sót đang trong tình trạng nguy kịch, các nhà chức trách cho hay.


 Theo thông tin từ lực lượng cảnh sát, ba nghi phạm trang bị súng trường và súng ngắn đã xả đạn vào đám đông khi buổi ca nhạc đang diễn ra. Ảnh: RT

Sở Cảnh sát Miami-Dade yêu cầu bất kỳ ai có thông tin về vụ việc hãy liên hệ với cơ quan chức năng. Đây là vụ xả súng lớn thứ hai xảy ra ở khu vực Miami trong ba ngày cuối tuần.

Trước đó, vào khoảng nửa đêm giữa ngày 28 và 29-5, một vụ xả súng xảy ra gần biên giới giữa vùng Wynwood và Overtown đã khiến một người thiệt mạng và sáu người khác bị thương khi đang lái xe.

“Tình trạng bạo lực bằng súng này cần phải chấm dứt. Cuối tuần nào cũng xảy ra những vụ việc như thế này. Đây là một hành động có mục tiêu, chắc chắn không phải là ngẫu nhiên” - ông Ramirez nhận định.

KHÔI CHƯƠNG

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Lạch Tray gây sốc, sân Mỹ Đình sửa gấp

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Vài ngày sau khi CLB Hải Phòng gửi công văn đề nghị tổ chức các trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên sân Lạch Tray đạt tiêu chuẩn quốc tế thì Bộ VH-TT&DL yêu cầu gấp rút sửa sân Mỹ Đình.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục