Mỹ trừng phạt Nga vì mở tuyến đường sắt tới Crimea

Sự kiện

Bộ Tài chính Mỹ công bố lệnh trừng phạt mới đối với các cá nhân và thực thể Nga vì liên quan đến việc sáp nhập bán đảo Crimea. Ảnh: AP

Bộ Tài chính Mỹ công bố lệnh trừng phạt mới đối với các cá nhân và thực thể Nga vì liên quan đến việc sáp nhập bán đảo Crimea. Ảnh: AP
(PLO)- Bộ Tài chính Mỹ công bố lệnh trừng phạt tám cá nhân và một công ty Nga, tương tự như động thái của EU và Canada.

Bản tin liên quan

Ngày 29-1, Bộ Tài chính Mỹ công bố lệnh trừng phạt mới đối với tám cá nhân và một công ty đường sắt Nga liên quan vấn đề ở bán đảo Crimea, hãng tin Reuters cho hay.

Đây là lệnh trừng phạt mới nhất của Washington từ khi Moscow sáp nhập bán đảo Crimea và sau khi Nga khai trương tuyến đường sắt nối vùng lãnh thổ này với các vùng của nước Nga hồi cuối năm 2019.  


Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin. Ảnh: AP

Danh sách bị trừng phạt lần này bao gồm Thủ hiến Yuri Gotsanyuk của Crimea do chính quyền Moscow bổ nhiệm, Tổng giám đốc Alexander Ganov của công ty đường sắt Grand Service Express và sáu cá nhân khác.

Công ty Grand Service Express cũng bị liệt vào danh sách đen vì đang vận hành tuyến đường sắt đến bán đảo Crimea thông qua cây cầu Kerch.

Mỹ phong tỏa tài sản của các cá nhân và thực thể này, cũng như cấm công dân và doanh nghiệp Mỹ thực hiện giao dịch thương mại với các đối tượng chịu trừng phạt.

“Hành động của Bộ Tài chính, với sự phối hợp chặt chẽ với các đồng minh và đối tác quốc tế, tái khẳng định sự ủng hộ kiên định của Mỹ đối với việc khôi phục tiến trình chính trị dân chủ công bằng và tự do ở Crimea”, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin tuyên bố.

Trước đó, Liên minh châu Âu ngày 28-1 đã công bố lệnh trừng phạt bảy cá nhân nằm trong danh sách trừng phạt của Washington. Ngày 29-1, Canada cũng đưa ra danh sách trừng phạt gồm tám cá nhân giống như danh sách của Mỹ. 

VĂN KIẾM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM