Mỹ tiếp tục đóng cửa biên giới với Canada và Mexico

Sự kiện

Mỹ tiếp tục đóng cửa biên giới với Canada và Mexico

(PLO)- Bộ trưởng An ninh Nội địa Chad Wolf cho biết Mỹ sẽ tiếp tục đóng cửa biên giới với Canada và Mexico do diễn biến nghiêm trọng của dịch COVID-19.

Bản tin liên quan

Theo kênh Channel News Asia (CNA), Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Chad Wolf thông báo vào ngày 16-7 rằng Mỹ sẽ tiếp tục đóng cửa biên giới với Mexico và Canada cho tới ngày 20-8 nhằm giảm tình trạng lây lan dịch bệnh COVID-19.

Mỹ đã thực hiện lệnh đóng cửa biên giới được bốn tháng, và ông Wolf nói rằng việc tiếp tục lệnh này sẽ giúp ba nước kiểm soát được tình hình bệnh dịch.


Biên giới Mỹ tiếp tục đóng cửa cho đến ngày 20-8. Ảnh: AFP

"Dựa vào những thành công nhất định trong việc giảm thiểu lây lan dịch bệnh giữa cộng đồng, Bộ An ninh Nội địa Mỹ sẽ tiếp tục thực hiện đóng cửa biên giới, hạn chế tối đa khách du lịch tại các cửa khẩu với Canada và Mexico cho đến ngày 20-8", Bộ trưởng Wolf viết trên Twitter.

Tuy nhiên, vào ngày 15-7, nước Mỹ ghi nhận số ca mắc COVID-19 mới kỷ lục trong một ngày với 67.632 ca, với 137.000 ca tử vong. Đây được coi là sự thất bại của chính phủ Mỹ trong công cuộc kiểm soát dịch bệnh.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau trong buổi họp báo gần đây đã phát biểu rằng Canada sẽ tiếp tục hợp tác với Mỹ để giữ an toàn cho người dân hai nước. Nhiều lãnh đạo thành phố ở Canada cũng đồng thuận việc đóng cửa biên giới với Mỹ do quan ngại về sự tăng đột ngột số ca nhiễm COVID-19.

Cho đến nay, Canada ghi nhận 8800 ca tử vong trong số 108.000 ca nhiễm, trong khi Mexico đã chạm mốc 317.000 ca nhiễm với 37.000 người tử vong, đứng thứ tám trên thế giới.

Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) sẽ thực hiện theo dõi và kiểm tra tình hình dịch bệnh ở ba nước hằng tháng và xem xét liệu có đủ điều kiện để mở cửa lại biên giới hay không.

THÙY DƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM