Mỹ lần nữa trừng phạt nặng Trung Quốc về Tân Cương

KHÁNH NHƯ
KHÁNH NHƯ
Thứ Bảy, ngày 1/8/2020 - 11:43

(PLO)- Bộ Tài chính Mỹ ban hành lệnh trừng phạt nhằm vào Quân đoàn Sản xuất và Xây dựng Tân Cương và hai cá nhân có liên quan đến vấn đề Tân Cương.

Theo tờ South China Morning Post, hôm 31-7, Bộ Tài chính Mỹ đã ban hành lệnh trừng phạt nhằm vào Quân đoàn Sản xuất và Xây dựng Tân Cương và hai cá nhân có liên quan Tân Cương.

Các cá nhân Mỹ nhắm vào lần này là hai quan chức Tân Cương, gồm cựu bí thư đảng ủy Tôn Kim Long và phó bí thư đảng ủy đương nhiệm Bành Gia Thụy.


Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: REUTERS.


Quyết định này được đưa ra chỉ ba tuần sau khi Mỹ thực hiện lệnh trừng phạt đối với Bí thư đảng ủy Tân Cương - ông Trần Toàn Quốc.

Hôm 9-7, ông Trần Toàn Quốc và ba quan chức cấp cao khác của Tân Cương đã bị Mỹ trừng phạt theo Đạo luật Magnitsky. Ông Trần Toàn Quốc là quan chức cao cấp nhất của Trung Quốc bị Mỹ trừng phạt.

Phản ứng với động thái mới nhất của Mỹ, một phát ngôn viên của Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington nói rằng việc này đã can thiệp thô bạo vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc. Việc trừng phạt này cũng vi phạm nghiêm trọng các quy tắc cơ bản trong quan hệ quốc tế và gây tổn hại lớn đến quan hệ Mỹ-Trung.

Phát ngôn viên này kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào công việc nội bộ, làm ảnh hưởng đến lợi ích của Trung Quốc.

KHÁNH NHƯ

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Nên cho xe khách đưa người dân từ TP.HCM về quê

Thứ Năm, ngày 5/8/2021

(PLO)- Nhiều ý kiến ủng hộ việc cho xe khách hoạt động trở lại nhằmhỗ trợ người dân từ TP.HCM về quê và giải quyết được vấn đềxe nằm bãi của các đơn vị vận tải.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục