Mỹ đưa 3 máy bay ném bom tàng hình hạt nhân B-2 Spirit đến Anh

THIÊN ÂN
THIÊN ÂN
Thứ Tư, ngày 28/8/2019 - 05:48

(PLO)- 3 chiếc B-2 Spirit đang ở trạm không quân hoàng gia Anh RAF Fairford ở hạt Gloucestershire (Anh) và sẽ tham gia huấn luyện.

Không quân Mỹ vừa cho triển khai 3 chiếc máy bay ném bom tàng hình hạt nhân B-2 Spirit cùng lính không quân và trang thiết bị hỗ trợ đến Anh, Bộ Chỉ huy châu Âu của quân đội Mỹ (EUCOM) thông báo ngày 27-8.

Hãng tin Sputnik dẫn thông cáo báo chí của EUCOM cho biết máy bay ném bom tàng hình B-2 Spirit, lính không quân và thiết bị hỗ trợ từ căn cứ không quân Whiteman tại bang Missouri (Mỹ) đã được triển khai đến khu vực EUCOM chịu trách nhiệm, và tiến hành huấn luyện. Thông cáo cho biết các máy bay B-2 Spirit sẽ hoạt động bên ngoài trạm không quân hoàng gia Anh RAF Fairford.

Máy bay ném bom tàng hình hạt nhân B-2 Spirit của không quân Mỹ. Ảnh: FORBES
Máy bay ném bom tàng hình hạt nhân B-2 Spirit của không quân Mỹ. Ảnh: FORBES

Truyền thông Anh cũng đưa tin 3 chiếc B-2 Spirit đã hạ cánh xuống trạm không quân hoàng gia Anh RAF Fairford ở hạt Gloucestershire (Anh) sáng 27-8. Cụ thể 2 chiếc đến Anh trước 1 giờ chiều (giờ địa phương) và chiếc thứ ba hạ cánh không lâu sau đó.

Chưa rõ 3 chiếc B-2 Spirit này sẽ ở lại trạm không quân hoàng gia Anh RAF Fairford bao lâu.

Máy bay ném bom tàng hình hạt nhân B-2 Spirit của không quân Mỹ. Ảnh: MSN
Máy bay ném bom tàng hình hạt nhân B-2 Spirit của không quân Mỹ. Ảnh: MSN

Máy bay ném bom tàng hình đa năng B-2 Spirit có khả năng mang cả bom thông thường và bom hạt nhân do tập đoàn quốc phòng Northrop Grumman sản xuất. Đây là loại máy bay ném bom có chi phí sản xuất đắt nhất ở Mỹ, từ 1,157 tỉ USD cho tới 2,2 tỉ USD mỗi chiếc, được xem là biểu tượng của chương trình hiện đại hóa máy bay ném bom của Mỹ.

B-2 Spirit được trang bị kỹ thuật tàng hình thế hệ thứ hai, có thể thâm nhập qua các hệ thống phòng không không có công nghệ chống tàng hình.

THIÊN ÂN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục