Mỹ: 4 mẹ con tử vong vì COVID-19 trong vòng 10 ngày

Sự kiện

Mỹ: 4 mẹ con tử vong vì COVID-19 trong vòng 10 ngày

(PLO)- Bốn mẹ con ở trong một gia đình ở bang Louisiana đã tử vong vì COVID-19 trong vòng 10 ngày. Đây có thể được xem là một minh họa cho diễn biến nghiêm trọng của đại dịch toàn cầu tại Mỹ.

Bản tin liên quan

Kênh tin tức WDSU đưa tin cụ bà Antoinette Franklin, 86 tuổi, người được xem là “công dân trọn đời” của TP New Orleans và thích đi nhà thờ, đã qua đời vào ngày 23-3.

Các con trai Herman Franklin Jr., 71 tuổi, Anthony Franklin Sr., 58 tuổi và Timothy Franklin, 61 tuổi, cũng đã qua đời trong khoảng thời gian từ ngày 20 đến 30-3, theo cáo phó của họ.

Những người này từng xét nghiệm dương tính với virus, ông Jason Melancon, phát ngôn viên của Văn phòng Điều tra cái chết bất thường New Orleans, nói với đài NBC News.


Cụ bà Antoinette Franklin. Ảnh: NBC NEWS

Hiện chưa rõ làm thế nào họ nhiễm virus, do Bộ Y tế bang Louisiana từ chối bình luận về các trường hợp cá nhân.

Ông Herman Franklin, 71 tuổi, một người cha có tám con vừa trở về New Orleans để sống gần gia đình, đã qua đời vào ngày 20-3, WDSU đưa tin.

Ông Anthony Franklin Sr., 58 tuổi, qua đời vào ngày 26-3. Ông yêu âm nhạc và gia đình, theo bản tin.

Và ông Timothy Franklin, 61 tuổi, một người hâm mộ bóng chày cuồng nhiệt, đã tử vong vào ngày 30-3.


Ba người con trai của cụ Antoinette Franklin. Ảnh: PEOPLE

Cả bốn người dường như mắc bệnh cùng một lúc, thân nhân của gia đình cụ bà Franklin nói với WDSU.

“Chú tôi qua đời, bà tôi qua đời, bố tôi đi qua, rồi người chú khác qua đời” - một người thân tên Anthony Frankin nói với kênh tin tức trên-  “Chính xác là chỉ cách nhau bảy đến tám ngày. Thật kinh khủng”.

Một lễ tưởng niệm đã được tổ chức cho ba anh em vào ngày 3-4 và ngày 4-4 là lễ tưởng niệm dành cho cụ bà Antoinette Franklin.

Louisiana là một trong những bang lây nhiễm COVID-19 nặng nhất nước Mỹ. Nước Mỹ hiện vẫn là nước có số ca nhiễm cao nhất thế giới.

TRÙNG QUANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM