Moscow: Tiêm vaccine COVID-19 được bốc thăm quà xe hơi

KHÔI CHƯƠNG
KHÔI CHƯƠNG
Thứ Hai, ngày 14/6/2021 - 11:36

(PLO)- Chính quyền thủ đô Moscow khuyến khích người dân đi tiêm vaccine ngừa COVID-19 để được tham gia bốc thăm trúng thưởng với giải thưởng là năm chiếc xe hơi mỗi tuần.

Thị trưởng thủ đô Moscow (Nga) hôm 13-6 cho biết người dân đi tiêm vaccine COVID-19 sẽ được bốc thăm trúng xe hơi, theo hãng tin Reuters.

Theo Thị trưởng Sergei Sobyanin, bất kỳ ai trên 18 tuổi nhận được mũi tiêm vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên từ ngày 14-6 đến ngày 11-7 đều sẽ được tự động bốc thăm trúng thưởng quà tặng một chiếc xe hơi.

Theo ông Sobyanin, năm chiếc xe hơi với trị giá một triệu Rúp (tương đương 13.900 USD) mỗi chiếc sẽ được tặng hằng tuần.

Động thái diễn ra nhằm nỗ lực đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng chậm chạp tại thành phố này trong bối cảnh số ca nhiễm mới ở Nga lại tiếp tục gia tăng.

"Đây chỉ là một giải pháp tạm thời. Để tránh những biện pháp phong tỏa khó khăn và đảm bảo cải thiện tình hình, chúng ta cần phải tăng tốc trong việc tiêm chủng” - Thị trưởng Sobyanin chia sẻ.


Một chuyên gia y tế cầm một lọ vaccine ngừa COVID-19 Sputnik V do Nga sản xuất vào ngày 18-1. Ảnh: REUTERS

Thủ đô của Nga ghi nhận 7.704 ca nhiễm mới chỉ trong ngày 13-6, số ca nhiễm nhiều nhất trong một ngày kể từ ngày 24-12-2020.

Chính quyền Nga cũng báo cáo 14.723 trường hợp nhiễm trên toàn quốc, tổng số ca mắc lớn nhất trong một ngày kể từ ngày 13-2.

Trước đó một ngày, Thị trưởng Sobyanin đã thông báo với người dân thành phố rằng hãy nghỉ làm trong tuần tới để giúp hạn chế sự lây lan của dịch bệnh và hãy tận hưởng một “kỳ nghỉ lễ dài ngày” một cách hiệu quả.

Ông Sobyanin từng công khai than thở về số lượng người dân ít ỏi chọn tiêm vaccine. Sau lời kêu gọi người dân tiêm vaccine để nhận xe hơi miễn phí, Thị trưởng Moscow không tiết lộ số liệu cụ thể về số người đến tiêm. 

Vào ngày 21-5, Thị trưởng Sobyanin thông báo khoảng 1,3 triệu trong tổng số hơn 12 triệu dân ở thủ đô đã được tiêm một liều, Reuters đưa tin.

Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine ngừa COVID-19 để sử dụng trong nước, trước khi bắt đầu các thử nghiệm quy mô lớn.

KHÔI CHƯƠNG

Messi sáng tạo và hiệu quả hơn De Bruyne, vắng bóng Ronaldo

Thứ Năm, ngày 5/8/2021

(PLO)- Những tiền đạo thường là tâm điểm thu hút sự chú ý của khán giả, nhưng ở CLB, các tiền vệ xuất thần với đường chuyền chính xác và mở khóa hàng phòng ngự đối phương luôn đóng vai trò quan trọng nhất.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục