Màn rượt đuổi giữa cảnh sát biển Mỹ và tàu ngầm buôn ma túy

Sự kiện

Màn rượt đuổi giữa cảnh sát biển Mỹ và tàu ngầm buôn ma túy

(PLO)- Một thuyền của Lực lượng Tuần duyên Mỹ (cảnh sát biển) đã có màn rượt đuổi kịch tính và tiếp cận một tàu ngầm buôn lậu ma túy trên vùng biển Thái Bình Dương, theo ABC News.

Bản tin liên quan

Đoạn video ghi lại cảnh lực lượng tuần duyên Mỹ tiếp cận tàu ngầm chở ma túy vào ngày 18-6 tại khu vực vùng biển quốc tế, phía đông Thái Bình Dương.

Trong một đoạn video vừa được công bố ngày 11-7, một thành viên của lực lượng tuần duyên liên tục hô to bằng tiếng Tây Ban Nha: "Dừng thuyền lại", nhưng chiếc tàu ngầm vẫn cố tăng tốc. 

Một thành viên khác cố gắng tìm cách tiếp cận tàu ngầm, nói trong đoạn video: "Rất khó nhảy lên tàu ngầm".

Một trong hai chiếc thuyền của lực lượng tuần duyên đã ép sát tàu ngầm, sau đó một cảnh sát đã nhảy lên nóc tàu.

Viên cảnh sát còn lại tìm đường vào trong, đập nhiều lần vào cửa trên cho đến khi nghi phạm trong tàu ngầm xuất hiện.

"Trước đó, trực thăng tuần tra phát hiện vị trí tàu ngầm khả nghi và báo cáo với lực lượng tuần duyên sử dụng thuyền Munro tiếp cận", phát ngôn viên của Lực lượng Tuần duyên, Trung úy Stephen Brickey, nói với ABC News.

Tàu ngầm buôn lậu ma túy có chiều dài hơn 13 m này di chuyển với tốc độ khoảng 16 km/giờ, cách biên giới biển Ecuado và Colombia hàng trăm km.

Đài NBC  đưa tin các nhân viên Mỹ đã phát hiện năm kẻ tình nghi buôn lậu cùng hơn bảy tấn cocaine bên trong tàu ngầm.

Tàu ngầm buôn lậu trong đoạn video trên là một trong 14 tàu buôn lậu ma túy đã bị ba thuyền của lực lượng tuần duyên Mỹ chặn đứng ngoài khơi bờ biển Mexico, Trung và Nam Mỹ trong thời gian từ tháng 5 đến tháng 7-2019, theo NBC.

NGUYÊN VĂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM