Lẽ ra Iran đã bắn thêm một máy bay khác của Mỹ chở 35 người

Sự kiện

Lẽ ra Iran đã bắn thêm một máy bay khác của Mỹ chở 35 người

(PLO)- Iran cho biết một máy bay do thám của Mỹ đã xuất hiện gần chiếc máy bay không người lái bị bắn hạ nhưng Iran đã lựa chọn phương án không tấn công.

Bản tin liên quan

Theo đài Press TV, một chỉ huy quân đội cấp cao của Iran cho biết một máy bay do thám của Mỹ, với 35 người trên khoang đã xuất hiện gần chiếc máy bay không người lái bị bắn hạ. Tuy nhiên, Iran đã kiềm chế không bắn.

"Cùng với máy bay không người lái của Mỹ, cũng có một chiếc máy bay P-8 của Mỹ với 35 người trên máy bay", chỉ huy đơn vị phòng không thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) - Chuẩn tướng Amir Ali Hajizadeh ngày 21-6 cho biết.


Chuẩn tướng Amir Ali Hajizadeh thị sát mảnh vỡ máy bay không người lái của Mỹ vừa bị bắn hạ. Ảnh: AP

"Máy bay này cũng bay vào không phận của chúng tôi và chúng tôi có thể đã nhắm mục tiêu, nhưng chúng tôi đã không làm thế vì mục đích của chúng tôi đằng sau việc bắn hạ máy bay không người lái của Mỹ là đưa ra lời cảnh báo", ông Hajizadeh nói thêm.

IRGC trước đó công bố đã bắn hạ một máy bay không người lái gián điệp Mỹ đang xâm nhập ở đất nước ở miền nam tỉnh Hormozgan hôm 20-6.

IRGC cũng cho hay chiếc máy bay do thám không người lái của Mỹ đã được cảnh báo lần cuối 10 phút trước khi nó bị bắn hạ. Theo đó, cảnh báo cuối cùng được phát đi vào lúc 3 giờ 55 phút (giờ địa phương) ngày 20-6 và chiếc máy bay này bị bắn rơi lúc 4 giờ 5 phút.

Lực lượng IRGC ngày tiếp theo cũng đã công bố những bức ảnh đầu tiên về những mảnh vỡ của máy bay không người lái bị bắn hạ. Đồng thời, IRGC nhấn mạnh rằng máy bay đã xâm phạm không phận lãnh thổ Iran.

TÚ QUYÊN

BÌNH LUẬN

keoboualiane

Mỹ không dám động đến Iran đâu

Đặng thái Bình

Nếu Mỹ tấn công Iran thì chính nước Mỹ có được hoàn toàn bình yên hay không? Tốt nhất nên kìm chế để tìm một tiếng nói chung và giải pháp tốt nhất cho cả hai bên là giải quyết bằng biện pháp hòa bình đảm bảo an toàn cho người dân hai nước.

Ut cung

Can nen kiem che de tao cho su song cua loai nguoi

Van Anh

Chì cần có thương vong, Iran sẽ bị xóa sổ ngay

Đ. Hòa

Nhờ Iran kềm chế như vậy mà chiến tranh đã không xảy ra.

bao công

Bắn hạ chiếc máy bay có 35 người đồng nghĩa với việc Mỹ sẽ phá hủy hoàn toàn iran bằng loạt bom hạt nhân

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM