Lầu Năm Góc lại điều máy bay B-2 tới Trân Châu Cảng

Sự kiện

Lầu Năm Góc lại điều máy bay B-2 tới Trân Châu Cảng

(PLO)- Ba máy bay ném bom tàng hình B-2 và 200 phi công Mỹ đã hạ cánh xuống một căn cứ ở Trân Châu Cảng (Hawaii) để tham gia một cuộc tuần tra không gian 24 tiếng xung quanh khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương, Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố trước giới báo chí.

Bản tin liên quan

“Việc triển khai máy bay đến Hawaii cho phép chúng tôi thông báo với các công dân của Mỹ và quốc tế biết rằng chiếc B-2 đang theo dõi 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần để sẵn sàng bảo vệ đất nước và các đồng minh của chúng tôi”, Giám đốc điều hành Phi đội Bom 393, Trung tá Joshua Dorr cho biết trong hôm 11-1.


Máy bay ném bom B-2 (Mỹ). Nguồn: Sputnik

Bộ Quốc phòng Mỹ lưu ý rằng sự xuất hiện của ba máy bay ném bom tàng hình và 200 phi công đánh dấu lần hạ cánh thứ hai tại Hawaii của B-2, lần đầu tiên là vào tháng 8 năm ngoái. Máy bay ném bom B-2 của Mỹ thường xuyên giám sát khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương nhằm mục đích kết hợp khả năng tác chiến với các đối tác quan trọng trong khu vực và duy trì độ thành thạo cho tổ lái máy bay.

Theo giới báo chí đưa tin trước đó vào tháng 8-2018, Mỹ tiến hành điều động B-2 đến Trân Châu Cảng lần đầu tiên ngay sau khi quân đội Trung Quốc tuyên bố tên lửa đạn đạo trung gian DF-26 (với tên gọi khác là “sát thủ đảo Guam”) đi vào hoạt động hồi đầu năm nay. Lầu Năm Góc dường như không chỉ chú ý đến sự kiện này mà còn lập tức cho tiến hành triển khai quân sự để đề phòng, giới báo chí cho hay. Tuy nhiên, Lực lượng Không quân Mỹ lại không hề thừa nhận sự kiện “sát thủ đảo Guam” đã trực tiếp thúc đẩy động thái này.

TRI THÔNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM