Lãnh đạo Hong Kong thăm Bắc Kinh sau thất bại bầu cử

KHÔI CHƯƠNG
KHÔI CHƯƠNG
Chủ Nhật, ngày 15/12/2019 - 10:06

(PLO)- Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam đã đến thăm Bắc Kinh vào hôm 14-12, chuyến đi đầu tiên tới Trung Quốc kể từ khi chính quyền của bà bị thất bại trong cuộc bầu cử địa phương vào tháng trước.

Bà Lam dự định sẽ thảo luận về tình hình chính trị và kinh tế ở Hong Kong với các quan chức Trung Quốc trong chuyến thăm bốn ngày.

Sau đó, bà Lam sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào 16-12.

Hong Kong đã rơi vào trạng thái bất ổn chính trị bởi các cuộc biểu tình dữ dội diễn ra suốt sáu tháng qua nhằm đòi quyền tự do dân chủ và chống lại dự luật dẫn độ vốn đã được hủy bỏ.

Hàng trăm ngàn người đã tuần hành vào Chủ nhật tuần trước (8-12) để phản đối và đòi quyền tự do của Hong Kong. Nhiều người biểu tình trẻ tuổi cũng tức giận với chính quyền của bà Lam.


Nhà lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam. Ảnh: REUTERS

“Chúng tôi vẫn thật sự chân thành muốn có những cuộc trò chuyện hòa bình cùng người dân” - bà Lam đăng trên trang Facebook cá nhân vào hôm 14-12. 

Bà cho biết chính quyền Hong Kong vẫn sẽ tiếp tục hướng tới các cuộc đối thoại khác nhau để có thể lắng nghe công dân một cách chân thành.

Bà Lam cũng sẽ tập trung nỗ lực vào việc khôi phục luật pháp và trật tự cho Hong Kong.

Trung Quốc đã lên án tình trạng bất ổn và đổ lỗi cho sự can thiệp của các quốc gia bên ngoài, cho rằng họ đang can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Hong Kong. Trung Quốc cũng kêu gọi chính phủ Hong Kong giữ vững luật pháp của mình.

KHÔI CHƯƠNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục