Lãnh đạo Anh và châu Âu gặp gỡ, tìm lối thoát cho Brexit

QUANG TUỆ
QUANG TUỆ
Thứ Hai, ngày 16/9/2019 - 17:45

(PLO)- Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson và ông Jean-Claude Juncker - Chủ tịch Ủy ban châu Âu, sẽ gặp nhau lần đầu tiên vào hôm nay (16-9) nhằm tìm kiến thỏa thuận chung cho Brexit.

Hai nhà lãnh đạo Anh và châu Âu sẽ gặp nhau và dùng bữa trưa tại Luxembourg. Phía Anh tin rằng một thỏa thuận đã trong tầm với, trong khi EU không nghĩ vậy.


Thủ tướng Anh Johnson và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Juncker. Ảnh: SKYNEWS

Ông Johnson, trong một cuộc phỏng vấn với tờ Daily Telegraph, cho biết ông vô cùng tin tưởng rằng một thỏa thuận sẽ được đưa ra vào cuộc gặp thượng đỉnh của lãnh đạo EU vào ngày 17 và 18-9. Ngược lại, phía EU cho biết họ vẫn đang chờ đề nghị chắc chắn từ phía Anh.

Cả hai bên đều không quá kỳ vọng vào bất kỳ một sự đột phá nào, tuy nhiên tất cả còn phụ thuộc vào cuộc gặp gỡ của ông Johnson và ông Juncker.

Theo kế hoạch, Brexit sẽ chính thức diễn ra vào 11 giờ ngày 31-10 sắp tới. Tuy chỉ còn chưa đầy sáu tuần, hiện chính phủ Anh quốc vẫn chưa đạt được thỏa thuận chung nào với EU. 

Nhà lãnh đạo Anh đã tuyên bố mình sẽ rời khỏi EU "dù sống dù chết" và "bằng bất cứ giá nào".

QUANG TUỆ - AP

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Hơn 15.000 tỉ đồng đổ vào vàng miếng trong 3 tháng

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Lũy kế 3 tháng đầu năm nay, doanh số vàng miếng mua vào của các doanh nghiệp và ngân hàng được phép kinh doanh vàng cao hơn doanh số bán ra lên tới 15.087 lượng, tương đương hơn 1.328 tỉ đồng.

Long An: Người cách ly chê khu cách ly ngột ngạt, khó thở?

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Một số người đang được cách ly tại Khu công nghiệp Trần Anh (xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, Long An) phàn nàn khu cách ly ngột ngạt, thiếu khí thở và muốn ra ngoài sân để được hít thở, tập thể dục…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục