'Lần đầu tiên Nga đứng đầu thế giới về vũ khí tiên tiến'

Sự kiện

Trong Thông điệp Liên bang năm 2020, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước Nga đứng đầu thế giới về vũ khí tiên tiến. Ảnh: TASS

Trong Thông điệp Liên bang năm 2020, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước Nga đứng đầu thế giới về vũ khí tiên tiến. Ảnh: TASS
(PLO)- Ông Putin cho rằng các cường quốc hàng đầu thế giới phải cố gắng phát triển những vũ khí mà Nga đã có.

Bản tin liên quan

Lần đầu tiên trong lịch sử, nước Nga trở thành cường quốc quân sự đứng đầu thế giới về các loại vũ khí tiên tiến, Tổng thống Vladimir Putin nói trong Thông điệp Liên bang trình bày trước Quốc hội ngày 15-1, theo hãng thông tấn TASS.

"Chúng ta (nước Nga - PV) không đe dọa và cũng không muốn áp đặt ý chí của mình lên bất kỳ ai. Đồng thời, tôi có thể đảm bảo với tất cả mọi người rằng những bước đi của chúng ta để tăng cường an ninh quốc gia đã được thực hiện một cách kịp thời và ở một mức độ vừa đủ" - Tổng thống Putin nói.

"Tôi muốn nhấn mạnh là lần đầu tiên trong lịch sử tồn tại của tên lửa và vũ khí hạt nhân, gồm cả thời kỳ Xô Viết và lịch sử nước Nga hiện nay, chúng ta không phải bắt kịp bất kỳ ai, mà ngược lại các quốc gia hàng đầu thế giới khác sẽ phải phát triển các loại vũ khí mà Nga đã có" - chủ nhân điện Kremlin nói tiếp. 


Trong Thông điệp Liên bang năm 2020, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước Nga đứng đầu thế giới về vũ khí tiên tiến. Ảnh: TASS

Dù lạc quan về sự phát triển công nghiệp quốc phòng, ông Putin cũng nhắc lại yêu cầu nước Nga phải tiếp tục phát triển để đảm bảo năng lực quốc phòng cho nhiều thập kỷ sắp tới và "không nên ngủ quên trên đỉnh vinh quang".

"Cần phải chú tâm tiếp tục phát triển, cần theo dõi và phân tích tất cả mọi diễn biến trong lĩnh vực (vũ khí tiên tiến - PV) trên thế giới và phát triển các hệ thống tác chiến phức hợp và vũ khí cho tương lai" - ông nhấn mạnh.

Trước đó, trong phát biểu trước Hội đồng An ninh Quốc gia ngày 24-12-2019, Tổng thống Putin cũng nhấn mạnh Nga đang là quốc gia duy nhất trên thế giới đã đưa các vũ khí vượt siêu âm thực hiện nhiệm vụ trực chiến.

Hãng tin Sputnik cho biết đơn vị "thiết bị lướt" - tên lửa vượt siêu âm Avangard được biên chế vào ở tổ hợp tên lửa Yasnensky từ ngày 27-12-2019.

Trong Thông điệp Liên bang năm 2018, ông Putin đã đề cập đến các loại "siêu vũ khí" hàng đầu của Nga như tên lửa đạn đạo Kinzhal, tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat, thiết bị lặn không người lái Poseidon, tên lửa Avangard, hệ thống vũ khí laser Peresvet.

Ông Putin nhấn mạnh tất cả nỗ lực tăng cường sức mạnh quốc phòng của Nga đều vì mục đích phòng thủ và duy trì cân bằng lực lượng quân sự trên thế giới.

VĂN KIẾM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM